Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng Nghệ An.

Đăng ngày 25/03/2023

Sáng 25/3,  Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An đã tổ chức phối hợp Bệnh viện  Phục hồi Chức năng  Nghệ An thực hiện phương án PCCC và CNCH.

Trong thời gian 1 buổi, gần 30 cán bộ,  nhân viên Bệnh viện Phục hồi Chức năng Nghệ An đã được cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An hướng dẫn cách sử dụng một số thiết bị chữa cháy ở cơ sở. Đồng thời, tham gia thực hiện diễn tập phương án, xử lý tình huống giả định: Bệnh viện đang hoạt động và có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây thì bỗng dưng bị cháy. Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy của Bệnh viện nhanh chóng có mặt cùng với các phương tiện hiện có tiến hành dập lửa và điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu. Chỉ ít phút sau, cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An cùng với các phương tiện chữa cháy hiện đại đã có mặt tại hiện trường kết hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ hướng dẫn các bệnh nhân  thoát nạn và di chuyển đồ đạc tới vị trí an toàn đồng thời nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Phương án phối hợp thực tập được thực hiện bài bản, đúng tình huống giả định, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; qua đó góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ  nhân viên của Bệnh viện.
Ngọc Ánh