Diễn tập phương án chữa cháy tại chợ hải sản phường Thu Thủy

Đăng ngày 19/04/2019

Sáng ngày 19/4, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An phối hợp với UBND phường Thu Thủy thị xã Cửa Lò tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại chợ hải sản.

cc2

cc

Tình huống đặt ra là tại một ki ốt ở chợ hải sản thuộc phường Thu Thủy bỗng dưng bốc cháy. Lúc này đang có rất nhiều người dân mua bán hải sản và các nhu yếu phẩm khác nên nguy cơ gây thiệt hại về tài sản cho các hộ kinh doanh cũng như tính mạng của người dân rất cao. Ngay sau khi phát hiện cháy, Ban quản lý chợ Hải sản đã huy lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng các phương tiện hiện có tiến hành chữa cháy; Đồng thời điện báo cho Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An ứng cứu. Chỉ ít phút sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với các phương tiện hiện đại đã có mặt tại hiện trường cùng với lực lượng chữa cháy của chợ nhanh chóng đưa người dân và tài sản ra ngoài, đồng thời dập tắt ngọn lửa.

cc1

Mục đích của buổi diễn tập nhằm giúp lực lượng chữa cháy cơ sở nắm rõ các biện pháp chữa cháy, công tác phối hợp giữa các lực lượng cũng như bổ sung các thiếu sót trong phương án chữa cháy để xử lý kịp thời các sự cố về cháy nổ có thể xả ra.

Hữu Lương – Ngọc Ánh