Diễn tập tác chiến trị an Phường Nghi Hải năm 2011

Đăng ngày 26/03/2014

Diễn tập được xác định với mục đích nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, nhân dân cần phải chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó cần chủ động đối phó với thiên tai bão lũ, hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản khi có tình huống xẩy ra. Do vậy từ khâu công tác chuẩn bị, cho đến tình huống diễn tập đều đáp ứng được yêu cầu khi có tình huống xẩy ra – Ông Ngô Bình Sơn Bí Thư Đảng ủy Phường Nghi Hải – TX Cửa Lò cho biết: “Có thể nói đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thông qua đợt diễn tập này nhằm nâng cao khả năng, kiến thức trình độ kĩ năng điều hành cấp ủy Đảng và huy động lực lượng trong hệ thống chính trị và nhân dân trong việc tham gia PCLB trên địa bàn phường Nghi Hải”.

Nghi Hải là địa bàn xung yếu thường xuyên phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra, chính vì vậy mà trong đợt diễn tập năm 2011 trên địa bàn Phường sẽ tiến hành diễn tập phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn và được chia là 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 Ban chỉ huy PCLB – TKCN phường vận hành cơ chế, điều chỉnh kế hoạch xử lý các tình huống thực hành cứu hộ, người bị lũ cuốn trôi tại khu vực cầu Cảng do bão lũ gây ra. Giai đoạn 2 là tổ chức thông tin tuyên truyền cảnh báo bão lụt, triều cường và thực binh khôi phục sạt lở đất, sập nhà dân, tổ chức di dời sơ tán nhân dân ra khỏi vùng bão lũ. Do vậy UBND phường Nghi Hải đã chủ động phối hợp và phân công cụ thể cho từng lực lương như: Công an, quân sự, thanh niên…để làm tốt đợt diễn tập này; Anh Nguyễn Văn Cường – Phường đội trưởng Phường Nghi Hải – TX Cửa Lò nói: “Diễn tập PCBL hôm nay có 3 tình huống, cứu người rơi xuống nước, khôi phục kè ở khối Hải Giang 1, trong đó thì lược lượng dân quân cơ động là lực lượng nòng cốt”.

Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự chỉ đạo sát sao của BCĐ diễn tập thị xã, sự cố gắng thực hiện nghiêm túc của Đảng ủy, UBND, BCH quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể của phường Nghi Hải nên đã đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản./.
.