Dịch vụ

Đăng ngày 21/03/2014

GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ

       Với tiềm năng, lợi thế sẵn có của Cửa Lò, những năm qua các loại hình như nghỉ dưỡng, tắm biển, chữa bệnh, du lịch tìm hiểu văn hóa lịch sử, tâm linh; du lịch hội nghị, hội thảo; du lịch sinh thái, thưởng ngoạn; du lịch mua sắm hàng hoá… đang từng bước được hình thành. Nhưng phát triển nhất vẫn là du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo. Thời gian qua, thị xã đã đầu tư nâng cấp các cơ sở lưu trú, các di tích lịch sử văn hóa, bảo vệ bãi biển trong sạch đẹp, xây dựng các cảnh quan môi trường tốt hơn, ưu tiên đầu tư hạ tầng du lịch tạo ra diện mạo mới cho du lịch nhằm thu hút khách ngày càng đông hơn.

      Cửa Lò phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2010 trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ (đón 1,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 10.000 lượt người, doanh thu du lịch đạt 262 tỉ đồng; có khoảng 7.000 phòng nghỉ, có thể đón 30.000 lượt khách lưu trú/ngày; có 7 – 10 khách sạn 2 – 3 sao và ít nhất có 2 khách sạn 4 sao trở lên). Từ nay đến năm 2010 và những năm tiếp theo, thị xã cần chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ. Đây chính là phương cách rất hiệu quả mà nhờ nó rất nhiều các điểm du lịch trong cả nước như Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Lạt… đã giữ được chân du khách trong nước và quốc tế lưu trú dài ngày.

Khai thác tiềm năng Biển

      Trước tiên, Cửa Lò cần khai thác du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh. Cửa Lò với những tour du lịch nội thị xã và lân cận đầy tiềm năng và rất hấp dẫn như Đền Vạn Lộc, chùa Lô Sơn, đền Thu Lũng, có thể đi đảo Lan Châu, đảo Ngư, đảo Mắt bằng thuyền … và từ Cửa Lò có thể đi đền An Dương Vương, khu di tích Nguyễn Du, TP. Vinh, Nam Đàn – quê Bác, vườn quốc gia Pù Mát… Mỗi một điểm du lịch, có một đội ngũ hướng dẫn viên am hiểu về văn hóa lịch sử vừa giới thiệu giá trị văn hóa, vừa quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng của Cửa Lò nói riêng, của Nghệ An nói chung. Muốn vậy, Cửa Lò cần đẩy mạnh việc thu hút sinh viên các trường văn hóa du lịch, lịch sử được đào tạo bài bản để bổ sung cho đội ngũ hướng dẫn viên. Bên cạnh đó, chính con người Cửa Lò cũng phải xác định được thế nào là văn hóa du lịch? Thế nào là văn hóa ứng xử đối với du khách? Nhiều chuyên gia cho rằng Cửa Lò cần thường xuyên, liên tục mở các lớp tập huấn, nâng cao khả năng giao tiếp đối với khách du lịch trong và ngoài nước cho đội ngũ khách sạn, nhà hàng, các chủ hộ kinh doanh và tất cả con người Cửa Lò.

         Ngoài khai thác văn hóa du lịch tâm linh, một hoạt động không thể thiếu trong các điểm du lịch đó là vui chơi, giải trí. Để giúp du khách tăng thời gian lưu trú, Cửa Lò cần xây dựng các khu nhà vườn, các làng sinh thái chuyên trồng rau quả sạch, làng hoa cây cảnh, khôi phục các làng nghề truyền thống sản xuất ra những sản phẩm đặc trưng… vừa để du khách tham quan, vừa có sản phẩm phục vụ du lịch như một số địa phương trong nước đã thực hiện và rất có hiệu quả.

         Hy vọng, với thời gian không xa nữa, Cửa Lò thực sự là điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn, độc đáo, vui lòng du khách, để lại ấn tượng đẹp mỗi dịp đến thăm và nhất là giữ được chân du khách ở lại lâu hơn.

 

TRUNG TÂM  TƯ VẤN DU LỊCH CỬA LÒ
Địa chỉ: Quảng Trường  Bình Minh – Thị xã Cửa Lò- Nghệ An
ĐT: 0383.956201 * Fax 0383.949208
Mr Cường : 090.345.8797 – Email: sunseacualo@gmail.com

 

1. Dịch vụ đặt phòng nghỉ theo yêu cầu của quý khách.
2. Cho thuê xe từ 4 -45 ghế, đặt vé tàu, vé xe tuyến giường nằm Cửa Lò – Hà Nội.
3. Cung cấp thông tin về các điểm vui chơi, danh lam, thắng cảnh du lịch cho HDV.
4. Tổ chức du thuyền thăm Đảo ngư và các tuyến du lịch biển.
5. Tổ chức các tour du lịch từ Cửa Lò đi các điểm phụ cận.
6. Tổ chức giao lưu ca nhạc, lửa trại và các Game show cho các công ty.
7. Tư vấn cho các nhà đầu tư lựa chọn địa điểm kinh doanh du lịch.
8. Cung cấp Hướng dẫn viên theo yêu cầu của đối tác.

Với phương châm cùng hợp tác, cùng phát triển, chúng tôi  xin gửi tới Quý khách một số thông tin về những dịch vụ của Trung tâm Thông tin du lịch Cửa Lò năm 2011.

1. Bảng giá xe năm 2012

Chú ý: Đơn giá x 1000, đơn vị tính: VNĐ, thời gian áp dụng theo chuyến, xe chất lượng cao. Giá chưa bao gồm VAT.

2. Giá tổ chức giao l­ưu ca nhạc:

Để phục vụ nhu cầu tổ chức giao l­ưu ca nhạc cho du khách và Quý công ty khi về với biển Cửa Lò, Trung tâm chúng tôi nhận tổ chức trọn gói ch­ương trình ca nhạc gồm: loa máy, đèn chiếu sáng, đàn Ocgan + nhạc công, MC dẫn chư­ơng trình….với giá 2.500.000/đêm. Nếu quý khách chỉ thuê loa máy, nhạc công và đàn Ocgan, giá mỗi đêm giao lưu là 1.500.000đ.

3. Dịch vụ cung cấp H­ướng dẫn viên:

Trung tâm chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ HDV du lịch cho các công ty lữ hành, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham quan các điểm du lịch Cửa Lò và vùng phụ cận:

 – HDV đón – trả Ga Vinh về Cửa Lò 200.000đ/ l­ượt.

– HDV đ­ưa khách tham quan các điểm du lịch theo yêu cầu: 400.000đ/ngày; 250.000đ/buổi.

– HDV tiếng Anh: 500.000đ/ngày.

4. Một số Tour du lịch hấp dẫn năm 2012.

4.1. Cửa Lò – Đảo Ng­ư

Đảo Ng­ư nằm cách bãi tắm Cửa Lò khoảng 5 km về phía đông là điểm du lịch hấp hẫn mọi du khách khi về Cửa lò. Nơi đây quy tụ những nét đẹp thiên nhiên của biển, đảo, rừng, bãi tắm đá cuội và những rạn san hô huyền diệu…Đến với Đảo Ngư­, du khách sẽ đ­ược hòa mình trong thiên nhiên hoang dã, thăm Chùa Song Ngư­ nổi tiếng linh thiêng, tham quan khu nuôn cá Giò, thả mình trong làn nư­ớc mát r­ượi nơi bãi tắm tiên và th­ưởng thức những đặc sản rừng – biển của Đảo Ngư­. Để khám phá Đảo Ng­ư du khách có thể tham gia các ch­ương trình “Du lịch Đảo Ng­ư” do Trung tâm chúng tôi tổ chức:

Bảng giá tour:

 

Lựa chọn

 

 

Số lượng khách

 

 

Giá tour

 

 

Ghi chú

 

 

Thuyền

 

 

20 khách

 

 

1.450.000

 

 

Chưa VAT

 

 

Tàu gỗ

 

 

30 khách

 

 

1.750.000

 

 

nt

 

 

Tàu gỗ

 

 

40 khách

 

 

1.950.000

 

 

nt

 

 

Cano

 

 

20 khách

 

 

2.000.000

 

 

nt

 

 

Tàu caotốc

 

 

40 khách

 

 

2.950.000

 

 

nt

 

 

4.2 Tour Cửa Lò- Vinh (Quảng tr­ường HCM ) – Khu l­ưu niệm Nguyễn Du – Ngã Ba Đồng Lộc – Cửa Lò.

(Thời gian 01 ngày)

Sáng xe và h­ướng dẫn viên Trung tâm đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Vinh (Quảng Trường HCM), tham quan quảng tr­ường Hồ Chí Minh trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Khoảng 8h sáng Quý khách lên xe đi Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) cách thành phố Vinh  40 km. Tại đây Quý khách sẽ đ­ược tham quan những di vật còn lại chứng minh cho những chiến công oanh liệt của 10 cô gái đã anh dũng hy sinh, trong những năm kháng chống Mỹ.

Quý khách lên xe quay về Khu l­ưu niệm Nguyễn Du (Nghi Xuân – Hà Tĩnh). Khoảng 11h tr­ưa Quý khách dừng chân ăn trư­a tại thành phố Vinh. Đúng 16h chiều Quý khách về đến Cửa Lò chia tay kết thúc ch­ương trình.

Giá trọn gói cho mỗi khách:

Đơn vị tính: VNĐ

Giá trên bao gồm:  Mức I: Xe du lịch, tiền ăn tr­ưa, vé tham quan, bảo hiểm du lịch, h­ướng dẫn viên suốt tuyến.

Mức II : Không bao gồm tiền ăn tr­ưa

Giá trên không bao gồm :   Tiền n­ước uống và chi phí cánhân khác.

4.3.  Tour  Cửa Lò – Vinh (quảng tr­ường HCM) – Khu di tích Kim Liên – Mộ Vua Mai.

Sáng xe và h­ướng dẫn viên Trung tâm đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Vinh, Tham quan quảng trư­ờng Hồ Chí Minh trong vòng 1 tiếng đồng hồ  Khoảng 8h sáng Quý khách lên xe đi thăm Mộ Bà Hoàng Thị Loan –  Khu di tích Kim Liên, thăm Làng Sen – Quê Nội – Quê Ngoại Bác Hồ.

11h trư­a Quý khách ăn cơm tr­ưa và thư­ởng thức đặc sản Me Nam Nghĩa và Dê Cầu Đòn với T­ương Nam Đàn tại Thị trấn Nam Đàn.

Đúng 2h chiều cùng ngày quý khách lên xe đi thăm Đền thờ và Mộ Vua Mai Hắc Đế – Vị anh hùng dân tộc đã có công đập tan ách đô hộ nhà Đ­ường lập nên nư­ớc Vạn An.

16h chiều quý khách lên xe trở về Cửa Lò và kết thúc hành trình.

Giá trọn gói cho mỗi khách:                                                                                        

Đơn vị tính: VNĐ

 

Số l­ượng khách

 

 

15 khách – 24khách

 

 

25khách – 40khách

 

 

Mức I

 

 

335.000

 

 

295.000

 

 

Mức II

 

 

255.000

 

 

235.000

 

Giá trên bao gồm:MứcI : Xe du lịch sang trọng, mức ăn 60.000/ suất, vé tham quan, bảo hiểm du lịch, hư­ớng dẫn viên suốt tuyến.

Mức II :  Không đi thăm mộ Vua Mai và ăn trưa

Giá trên không bao gồm :Tiền n­ước uống và chi phí cá nhân khác.

           

4.4 Cửa Lò – N­ước khoáng nóng Sơn Kim – Chợ Lạc Xao (Lào)

Khu du lịch Sinh thái Sơn Kim nằm giữa khu rừng Nguyên sinh với dòng suối chảy róc rách suốt đêm ngày, tách biệt hẳn với sự ồn ào của đô thị. Điều thú vị hơn nơi đây có đ­ược là thiên nhiên ban tặng cho nguồn tài nguyên n­ước khoáng với nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, điều trị đ­ược nhiều loại bệnh. Cách khu Khoáng nóng không xa là cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, quý khách sẽ có dịp tham quan Cửa Khẩu và mua sắm hàng hoá giá rẻ tại thị trấn Lakxao của nư­ớc bạn Lào.

6h sáng, xe và HDV đón du khách tại điểm hẹn và khởi hành di Cửa khẩu Cầu treo. 9h60 đến Cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh sang Lào. Đi Lakxao, quý khách tự do mua sắm hàng hoá tại chợ trung tâm Lakxao.

11h ăn trưa tại Lakxao. 11h45 khởi hành về Việt Nam tham quan Khu du lịch Sinh thái Sơn Kim, ngâm tắm n­ước nóng. 17h00 ăn tối. Lên xe về Cửa Lò kết thúc hành trình.

Giá trọn gói cho mỗi khách:                                                                               

Đơn vị tính: VNĐ

Giá trên bao gồm:

Mức I:

      – Xe máy lạnh,

      – Ăn theo tiêu chuẩn 150.000đ/ng­ười/ ngày,

      – Thủ tục, lệ phí xuất nhập cảnh,

      – Ngâm, tắm n­ước khoáng nóng,

      – Bảo hiểm du lịch,

      – HDV suốt tuyến.

Mức II:Không bao gồm ăn tr­ưa.

            Giá trên không bao gồm: Phòng ngủ, VAT, đồ uống và các chi phí cá nhân khác.