Đền Làng Hiếu tổ chức Lễ tất niên năm Nhâm Dần

Đăng ngày 16/01/2023

Tối ngày 16/1 (nhằm ngày 25 tháng chạp năm Nhâm Dần), đền Làng Hiếu tổ chức Lễ tất niên năm Nhâm Dần, đón chào năm mới Quý Mão 2023. Về dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các tổ chức đoàn thể cấp phường cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

Đền Làng Hiếu thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò là nơi thờ Bản Cảnh Thành Hoàng, Cao Sơn, Cao Các và hợp tự các vị Phật, Thánh, Thần trong địa bàn xã Lộc Châu, Lộc Hải xưa và Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn. Đặc biệt ở đền còn thờ 87 phần mộ Cá Ông – nhân vật mang bản sắc riêng của vùng biển, được ngư dân rất tôn sùng.

Lễ tất niên đền Làng Hiếu là kỳ lễ trọng được địa phương tổ chức thường niên, từ lâu đã trở thành hoạt động văn hoá tâm linh không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của bà con nơi đây. Sau một năm được sự che chở bảo hộ của các thần linh được thờ tự tại đền, kỳ Lễ tất niên được người dân tổ chức nhằm cảm tạ công đức của các vị Phật Thánh đã phù hộ cho nhân dân địa phương một năm khai thác thủy sản hiệu quả, sản xuất kinh doanh thắng lợi, mọi điều đều tốt đẹp, hanh thông. Đồng thời gửi ước vọng đón chờ năm mới Quý Mão an lành, hạnh phúc.

                                                                   Dương Tân – Duy Quý