Đại sứ du lịch Cửa Lò Biện Thị Mỹ Linh: “Muốn được cống hiến thật nhiều cho sự phát triển của du lịch Cửa Lò”

Đăng ngày 29/03/2023

Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 đã khép lại và đạt được những thành công ngoài mong đợi.Không chỉ bởi quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp, được dư luận ủng hộ, đánh giá cao, mà sau cuộc thi, Cửa Lò đã tìm được cho mình một đại sứ du lịch “tài sắc vẹn toàn”.Người vinh dự được trao chiếc vương miện sắc đẹp cao quý ấy chính là Biện Thị Mỹ Linh, một nữ cán bộ ngành Thuế thuộc đơn vị Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh. Trong cuộc thi nhan sắc tầm cỡ lần đầu tiên được thị xã Cửa Lò tổ chức này, Biện Thị Mỹ Linh đã xuất sắc vượt qua 407 ứng viên khác để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Tôi có duyên được gặp gỡ Biện Thị Mỹ Linh ngay từ trước khi vòng thi sơ khảo Lễ hội Áo dài Hoa Cúc Biển Cửa Lò 2023 diễn ra, đó là lúc tôi đang tìm kiếm nhân vật cho một phản ánh trước thềm sự kiện.

Với chiều cao 1m68, vóc dáng cân đối, gương mặt ưa nhìn, Linh không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, ánh mắt biết nói, nụ cười tỏa sáng mà em còn tạo thiện cảm với người đối diện bởi sự thân thiện, hòa nhã và cả sự thông minh, lém lỉnh đầy lôi cuốn.Tôi đã có dự cảm tốt đẹp rằng, Linh sẽ làm nên chuyện ở đấu trường sắc đẹp mang quy mô hoành tráng và chưa có tiền lệ tại đô thị du lịch năng động, trẻ trung Cửa Lò và tới lúc này thì dự cảm của tôi đã trở thành hiện thực.

Biện Thị Mỹ Linh sinh năm 1996. Linh là con gái thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Bố Linh hiện đang công tác trong ngành Công an. Mẹ Linh là một nữ doanh nhân thành đạt. Linh có người anh trai hiện cũng đang rất thành công với công việc kinh doanh tại một thành phố lớn.

Ngay từ nhỏ Linh đã rất yêu thích cái đẹp và được gia đình tạo điều kiện để tham gia luyện tập tại các lớp năng khiếu, các lớp kỹ năng sống… Chính vì vậy, dù khi còn là học sinh, rồi đến cuộc sống sinh viên hay giờ đã đi làm, Linh luôn đều thể hiện được sự tự tin, tự lập và không ngừng nỗ lực phấn đấu một cách nghiêm túc để đặt được các mục tiêu mà mình đặt ra.

Bên cạnh sự cố gắng của bản thân, đằng sau Linh luôn có được sự hỗ trợ tích cực từ gia đình, đặc biệt là khi đến với cuộc thi nhan sắc Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023, bố mẹ luôn là người bên cạnh chăm sóc cho Linh từ phục trang cho đến việc bồi dưỡng ăn uống để Linh có thể đảm bảo sức khoẻ tốt nhất trong thời gian luyện tập với cường độ rất căng thẳng trong quá trình cuộc thi diễn ra. Đặc biệt, dù rất bận rộn với công việc nhưng bố Linh đã trở thành tài xế riêng để đưa đón Linh trong suốt hành trình chinh phục ngôi vị sắc đẹp của con gái.

Giờ đây, cả gia đình Linh đều cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi cô con con gái nhỏ của mình đã dành được danh hiệu cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ, nhưng cũng thấy có một chút áp lực vì con gái bé nhỏ của mình đang được trao một trọng trách lớn lao chính là Đại sứ du lịch Cửa Lò trong năm 2023.

Bà Phạm Thị Thanh Hương- mẹ của Biện Thị Mỹ Linh chia sẻ: Linh là một người con hiếu thảo, biết nghe lời ông bà, bố mẹ. Ở nhà Linh luôn là người mang cảm xúc tích cực, vui vẻ đến cho mọi người. Gia đình cảm thấy rất tự hào khi con gái đạt giải nhất Lễ hội áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023. Gia đình sẽ luôn đồng hành, là hậu phương vững chắc và hỗ trợ Linh hết sức có thể để Linh có đủ sức khoẻ, thời gian hoàn thành tốt sứ mệnh lan toả hình ảnh du lịch thị xã Cửa Lò tới bạn bè muôn phương”.

Với tấm bằng tốt nghiệp loại khá của Trường đại học Vinh, chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng, năm 2021 Linh đã được nhận vào công tác tại bộ phận Một cửa -Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh. Là một cán bộ trẻ, Linh luôn biết lắng nghe, tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp đi trước, cùng với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lại được đào tạo bài bản, nên trong qua trình công tác, Linh luôn dành được sự đáng giá cao, sự tin tưởng của cấp trên, đồng nghiệp, sự tin yêu của người dân đến giao dịch, làm việc tại đơn vị.

Nói về Linh, bà Phạm Thị Hồng Vân- Phó Chi cục trưởng Chi Cục Thuế khu vực Bắc Vinh cho hay: “Linh là một cán bộ công chức có năng lực và có chuyên môn, rất tích cực tham gia trong các công việc của cơ quan và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp của cơ quan…Bên cạnh đó, đồng chí Linh là một công chức làm việc tại bộ phận một cửa, hàng ngày giao tiếp với người nộp thuế, trong cái tác phong, trong thái độ phục vụ rất là nhiệt tình, hướng dẫn cho người nộp thuế các hồ sơ, các thủ tục. Đồng chí Linh đạt giải Áo dài Hoa Cúc Biển thì đây cũng là niềm vinh dự cho cá nhân đồng chí Linh cũng như là vinh dự cho cơ quan Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh. Trong thời gian tới thì lãnh đạo Chi cục sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, bố trí sắp xếp công việc để đồng chí Linh tham gia vào các hoạt động với cương vị là một đại sứ du lịch Cửa Lò”.  

Với công việc là vậy, trong cuộc sống hằng ngày, Linh cũng luôn thể hiện mình là một cô gái đầy năng lượng và có lối sống, lối suy nghĩ tích cực. Biết chia sẻ và được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. Đặc biệt, đối với những cán bộ trẻ trong đơn vị, Linh không chỉ đơn thuần là người đồng nghiệp mà còn là một người chị thân thiết.

Dương Thị Cẩm Tú, làm việc tại bộ phận Kê khai của Chi Cục Thuế khu vực Bắc Vinh chia sẻ về đồng nghiệp của mình.

Đánh giá về Linh, bạn Dương Thị Cẩm Tú, làm việc tại bộ phận Kê khai của Chi Cục Thuế khu vực Bắc Vinh, cho biết: “ Đối với em, chị Linh là một đồng nghiệp cũng như là một người chị trong cuộc sống. Chị Linh là một con người rất vui vẻ và hoà đồng với tất cả mọi người và đặc biệt là chị Linh có một cái sự tích cực và đưa lại niềm vui cho mọi người trong cơ quan. Tiếp xúc với chị Linh bọn em cảm thấy rất là dễ chịu và vui vẻ. Bên cạnh đó, chị Linh cũng là một con người rất nhiệt tình trong công việc và luôn hỗ trợ bọn em hết mình trong công việc. Chị là một người gần gũi, hoà đồng với dân và giúp đỡ dân rất nhiệt tình và cẩn thận. Khi chị Linh được đăng quang thì bọn em cũng rất là vui, hạnh phúc mừng cho chị Linh, vì chị Linh rất xứng đáng với vị trí là đại sứ du lịch Cửa Lò và em nghĩ chị Linh sẽ làm rất tốt vị trí đó.

Để đăng quang ngôi vị cao nhất tại Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 Linh đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Do thời gian diễn ra cuộc thi gắn với chuỗi các sự kiện liên tiếp nên có lúc Linh thấy mình như đuối sức và muốn dừng lại! Nhưng với bản tính của một người luôn cầu tiến và luôn cố gắng hoàn thiện mình, Linh đã gạt tất cả khó khăn qua một bên để tiếp tục bước những bước vững chắc và chạm tay vào chiếc vương miện cao quý đầy thuyết phục khi đã xuất sắc vượt qua 407 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Phần thi năng khiếu 

Linh chia sẻ: “Việc phân bổ thời gian tập luyện là khó khăn Linh gặp phải trong quá trình tham gia cuộc thi, vì mỗi ngày mình còn phải đi làm ở cơ quan nữa. Nhưng thật may mắn vì được lãnh đạo cơ quan quan tâm và tạo điều kiện về thời gian nên mình cũng yên tâm tập luyện hơn.

Hành trình phía trước sẽ còn dài để Linh thực hiện những ước mơ, hoài bảo của mình và điều Linh mong muốn nhất là trong nhiệm kỳ làm đại sứ du lịch Cửa Lò, Linh sẽ có thể đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, đặc biệt lan tỏa vẻ đẹp của đô thị du lịch biển Cửa Lò đến bạn bè muôn phương.

Linh chia sẻ thêm: Mọi thứ đến với Linh quá bất ngờ, Linh cảm thấy rất vui mừng và vinh dự vì đã may mắn đạt được chiếc vương miện cao quý trong đêm hôm đó.  Bây giờ Linh cảm giác khá hồi hộp không biết hành trình tiếp theo của mình sẽ như thế nào, chắc chắn sẽ rất thăng hoa nhưng cũng sẽ kèm một chút áp lực vì giờ mình đã trở thành Đại sứ du lịch của Thị xã Cửa Lò năm 2023. Mình đã suy nghĩ về những dự định của bản thân và bắt tay vào thực hiện ngay khi mình đăng quang. Mình mong muốn cống hiến vào các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Một hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Ở thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bản thân nhận thấy mình có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội và may mắn được mọi người tin tưởng quan tâm, mình sẽ dùng thế mạnh đó của mình để lan tỏa hình ảnh Hoa Cúc biển – đặc trưng của phố biển Cửa Lò, và hơn hết là quảng bá cho du lịch của thị xã Cửa Lò đến với rộng khắp bạn bè trong nước và quốc tế.

Đêm đăng quang tỏa sáng của Mỹ Linh

Tin tưởng rằng, với những lợi thế mà Linh đang có, trong nhiệm kỳ là Đại sứ du lịch Cửa Lò 2023, Linh sẽ là người truyền tải thành công thông điệp về một đô thị du lịch trẻ trung, hấp dẫn đến bạn bè muôn phương, qua đó góp phần đưa du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển.

Phan Thành