Đài PT -TH các Tỉnh tham gia tác nghiệp tại Trang trại sữa TH True milk

Đăng ngày 05/06/2015

         zth2

1

zTh

Trong mấy năm trở lại đây, việc tham quan, tác nghiệp tại trang trại sữa TH True milk của các đoàn Đài PT – TH các tỉnh thành về tham dự chương trình “Nối vòng tay biển” đã trở thành hoạt động thường niên. Tại đây, đội ngũ phóng viên của 12 Đài PT – TH các tỉnh đã có dịp tiếp cận dây chuyền sản xuất sữa tươi hiện đại với quy trình khép kín. Và hơn hết là được ghi lại những hình ảnh chân thực, sinh động về sản xuất nông nghiệp theo phương pháp công nghiệp hoá ngay tại vùng đất trung du miền tây bắc xứ Nghệ. Đây cũng là một cơ hội để TH True milk có dịp quảng bá về sản phẩm của mình. Ông Ngô Huy Hân – Chánh văn phòng công ty cổ phần sữa TH true milk nói: “Chúng tôi rất vui mừng, rất hạnh phúc được tiếp đón các vị khách, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí. Chúng tôi cũng xem các cơ quan báo chí như là các sứ giả, góp phần cùng với TH để thực hiện một sứ mạng cao quý là chung tay xây dựng một dòng sữa tốt và nâng cao sức khoẻ, tầm vóc và trí tuệ của người Việt Nam”.

4

5

3

2

Theo chân 12 đoàn Đài PT – TH các tỉnh tham gia tác nghiệp tại Trang trại TH, chúng tôi đã kịp ghi lại những khoảnh khắc trải nghiệm của đội ngũ phóng viên. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng đã không làm ảnh hưởng đến quá trình ghi hình tại hiện trường. Bởi họ biết, chỉ thông qua chương trình “Nối vòng tay biển”, họ mới có dịp để tìm hiểu thêm về sự phát triển KT – XH và du lịch Nghệ An. Đây cũng là cảm nhận của ông Nguyễn Thế Dũng – Giám đốc Đài PT – TH tỉnh Bắc Giang, đơn vị lần đầu tiên tham gia Chương trình “ Nối vòng tay biển”. Ông chia sẻ: “Các nhà báo của các đài PT – TH địa phương trong cả nước đến đây có nhiều cảm nhận. Thứ nhất đây là vùng đất nhiều tiềm năng về văn hoá, kinh tế và du lịch. Thứ hai, vùng đất này đã đem đến cho các nhà báo ở nhiều địa phương trong cả nước một trải nghiệm mới. Qua thực tế được chứng kiến sự phát triển rất mạnh mẽ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập hiện nay. Một vấn đề mà chúng tôi cảm nhận nữa là đây là dịp để các nhà báo giao lưu, trao đổi, học tập về nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời có một trách nhiệm là quảng bá hình ảnh của Nghệ An, Cửa Lò ra với cả nước và bạn bè quốc tế”.

Tất cả những hình ảnh mà phóng viên các đài PT – TH các tỉnh ghi lại được cũng như cảm nhận của họ về mảnh đất Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng đã phần nào thể hiện sự thành công của Chương trình “Nối vòng tay biển lần thứ 11”, cũng như hứa hẹn cho những chương trình tiếp theo.

Thanh Vân – Ngọc Ánh