Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.559 tại Chùa Lô Sơn – TX Cửa Lò

Đăng ngày 28/05/2015

phatdan

Lễ Phật đản là lễ trọng của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào rằm tháng 4(Âm lịch). Theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn – Người khai sáng đạo Phật. Đức Phật đã nhập Niết – Bàn cách đây 2.599 năm, Pháp Thân của Ngài cũng như những lời dạy về lối sống trung đạo đầy trí tuệ và từ bi đã vượt ra ngoài Ấn độ, lan tỏa và hòa quyện vào các nền văn hóa các nước năm châu, trong đó có Việt Nam, làm giàu cho văn hóa của dân tộc mấy ngàn năm qua. Đặc biệt, Đức Phật và lịch sử gần 2.600 năm của Phật giáo đã cung cấp cho thế giới và con người ngày nay về cách nhận diện thực trạng của khổ đau và phương thức chuyển hóa, vượt thoát khổ đau. Đức Phật được ngợi ca như một biểu tượng của hòa bình và Phật giáo được xem là tôn giáo của hòa bình…

phatdan1

phatdan2

Với thông điệp hòa bình của Đức phật, Đại lễ Phật đản năm nay mang một ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhở, khích lệ chúng sinh cùng nhau đoàn kết vì lợi ích của dân tộc.

phatdan3

Dịp này, chùa Lô Sơn đã tặng 36 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi trên địa bàn phường Nghi Tân, TX Cửa Lò./.

Đàm Hiền – Duy Quý