Đại hội Hội xe điện 4 bánh phường Nghi Thuỷ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng ngày 20/09/2023

Xây dựng hội xe điện 4 bánh phường Nghi Thủy đoàn kết, đồng hành, vững mạnh toàn diện, đẹp lòng dân, thân thiện trong lòng du khách chính là nội dung, phương hướng chính của đại hội hội xe điện 4 bánh phường Nghi Thủy lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được diễn ra vào chiều ngày 20/9. Các đồng chí: Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Nội vụ thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa thông tin; Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội nông dân thị xã; Đại diện các phòng ban, Công an thị xã; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Nghi Thủy cùng các chủ xe điện trên địa bàn cùng dự.

Hội xe điện 4 bánh phường Nghi Thủy được UBND thị xã Cửa Lò cho phép thành lập theo Quyết định 1717/QĐ-UBND ngày 01/8/2023, làm tốt chức trách, nhiệm vụ vì sự phát triển bền vững của hoạt động xe điện và du lịch Cửa Lò.

Tính cho đến tháng 3/2023, trên địa bàn phường có 400 xe điện, từ tháng 4 cho đến nay đã mua mới 198 xe, đảm bảo điều kiện theo tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế, vận hành. Các xe đủ giấy tờ quy định, đăng ký, đăng kiểm đạt điều kiện kinh doanh. Trong quá trình hoạt động, các chủ xe điện luôn chấp hành tốt các quy định, quy chế quản lý hoạt động của UBND thị xã; Tham gia tập huấn, nâng cao được khả năng giao tiếp, ứng xử với du khách, các chủ xe điện là cầu nối, là hướng dẫn viên giữa du khách với các di tích lịch sử văn hoá, các điểm tham quan trải nghiệm, mua sắm tại địa bàn. Ngoài hoạt động phục vụ chở khách thì đây cũng là đội ngũ hăng hái tham gia các hoạt động văn hoá tại địa phương đặc biệt là các lễ rước nhân lễ hội làng đã tạo được nhiều hình ảnh đẹp và ấn tượng sâu sắc. Đội ngũ này cũng thực hiện nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại hội cũng đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của hội và tiến hành thảo luận những tồn tại, hạn chế.

Nói không với ứng xử thiếu văn minh, phục vụ lịch sự, tận tình, chu đáo và sẽ có nhiều chế tài xử lý những chủ xe điện có những hành vi chưa chuẩn mực làm ảnh hưởng đến các chủ xe điện khác cũng như ngành du lịch của thị xã. Mỗi hội viên phải hiểu rõ trách nhiệm của mình để góp phần đảm bảo ANTT, đồng thời tăng cường thêm kiến thức trong giao tiếp và khả năng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh trong mỗi hội viên để họ trở thành một trong những hướng dẫn viên tích cực đưa Cửa Lò gần hơn với du khách.

Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào BCH, đồng chí Nguyễn Tiến Lợi – Chủ tịch Hội nông dân phường được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội xe điện 4 bánh phường Nghi Thuỷ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

                                 Nguyễn Hương – Ngọc Ánh