Đại hội Đoàn TNCS phường Nghi Thuỷ lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 23/01/2022

Sáng ngày 23/1, Đoàn TNCS phường Nghi Thuỷ long trọng tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự có các đồng chí: Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn; các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn; Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Võ Minh Vỹ – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, Phó trưởng đoàn chỉ đạo tại phường; Lê Đức Sỹ – Bí thư Thị đoàn, các đồng chí trong BTV Thị đoàn; Đại diện Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ; Đại diện huyện Đoàn bạn; Đại diện các trường học, Bí thư các khối, cùng 68 ĐVTN ưu tú đại diện cho 123 đoàn viên tiêu biểu.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Nghi Thuỷ tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, trong nhiệm kỳ qua, đoàn TNCS phường đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc: Quan tâm giáo dục tư tưởng cho ĐVTN; Đẩy mạnh các chương trình tình nguyện: duy trì mỗi tháng và tổ chức được ít nhất 15 – 18 hoạt động tình nguyện và đã tổ chức được 8 chương trình Mùa đông ấm và Xuân tình nguyện tặng quà cho các các em học sinh, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới, xã nghèo thuộc các huyện miền tây Nghệ An, tặng quà cho các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình ” Tết vì người nghèo ” trên địa bàn phường với trị giá trên 500 triệu đồng.  Đoàn đã xây dựng được với 8 công trình Thanh niên cấp Thị, cấp phường tiêu biểu công trình cải tạo khu tập kết rác xây dựng khu vui chơi cho Thanh thiếu nhi tại khối Yên Đình trị giá gần 300 triệu đồng. Các hoạt động hiến máu nhân đạo, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, khám mắt cho người nghèo, phòng chống đuối nước cho học sinh, tham mưu thành lập CLB ngư dân trẻ ra khơi bám biển cũng được thực hiện hiệu quả.  Ngoài ra, còn tạo nhiều sân chơi cho ĐVTN như rung chuông vàng, các buổi ngoại khóa về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các chương trình hướng nghiệp giải quyết việc làm cho thanh niên, tạo mọi điều kiện để ĐVTN tham gia vào các hoạt động cộng đồng để rèn luyện bản thân. Đẩy mạnh xây dựng các phong trào xây dựng đô thị văn minh như tổ chức các hoạt động tuyên truyền phát triển du lịch địa phương, hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh.. Các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 với nhiều hình thức sáng tạo như thành lập Đội Thanh niên tình nguyện Shipper Áo xanh 0 đồng, đội phản ứng nhanh đã thực hiện các nhiệm vụ đã thực hiện 500 lượt vận chuyển các đồ dùng của người dân đến các địa điểm khu cách ly, Bệnh viện dã chiến, 900 lượt sách cho toàn bộ học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghi Thủy; Hỗ trợ trên 500 lượt lắp máy tính, cài đặt các phần mềm học tập Online cho các Em học sinh; Tổ chức trên 10 lượt tuyên truyền lưu động về các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, hiện hỗ trợ gần 100 lượt lấy mẫu PCR, Test nhanh, tiêm Vaccine cho các tiểu thương buôn bán tại các Chợ Hôm, Bến cá.

Trong 5 năm với nhiều thành tích nổi bật, Đoàn thanh niên phường được Thị đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Tỉnh Nghệ An, Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò, Đảng ủy, UBND phường Nghi Thủy tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen, giấy khen các loại.

 

Nhiệm kỳ mới, với khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Toàn phường đang tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và đề án xây dựng phường Nghi Thủy là điểm đến Du lịch của thị xã Cửa Lò, Tuổi trẻ Nghi Thuỷ bày tỏ quyết tâm cao, nổ lực nhiều hơn để cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra, đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra được 11 đồng chí vào BCH Đoàn phường khoá VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Đồng chí Nguyễn Đắc Tuấn tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn phường. Đại hội cũng đã bầu ra các đại biểu tham dự Đại hội đoàn TNCS thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                 Nguyễn Hương – Tạ Nhật