Đại hội đại biểu Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 30/03/2023

Sáng ngày 30/3, Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023– 2028. Về dự đại hội có các đồng chí: PGS. TS Đinh Trí Dũng- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học tỉnh Nghệ An;Phạm Thùy Vinh- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học tỉnh Nghệ An, Giám đốc nhà xuất bản Tạp chí Sông Lam; Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các phòng, ban, đơn vị thị xã; đại diện các Chi hội VHNT các huyện bạn cùng dự. 

Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò được thành lập theo Quyết định số 48/QĐ-HLHVHNT, ngày 21/5/2021 của Hội VHNT tỉnh Nghệ An. Chi hội hiện có 23 thành viên là các hội viên Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An đang sinh sống công tác trên địa bàn thị xã Cửa Lò và hoạt động trên các lĩnh vực thơ, văn xuôi, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, lí luận phê bình…

Trong những năm qua, Chi hội Văn học nghệ thuật thị xã đã thể hiện rõ vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp các thế hệ văn nghệ sĩ, góp phần quan trọng đưa những hình ảnh đẹp về mảnh đất, con người đô thị du lịch biển Cửa Lò đầy hấp dẫn, năng động, trẻ trung, hăng say trong công tác, sáng tạo trong lao động sản xuất đến được với đông đảo công chúng. Đặc biệt, BCH Hội đã phát động và in ấn thành công 02 tập san ” Văn nghệ Cửa Lò” với hơn 200 tác phẩm; Nhiều hội viên của Chi hội đã cho ra mắt các tác phẩm được công chúng đón nhận nồng nhiệt và đạt nhiều giải thưởng cao quý… Chi hội VHNT thị xã ra đời đã góp phần phát triển, ươm mầm những hạt nhân VHNT từ cơ sở, từ đó lan toả và gần gũi hơn với đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đối với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến những mặt đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động của Chi hội, qua đó nhằm góp phần đưa Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò ngày càng phát triển toàn diện.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới như: Tích cực phản ánh gương người tốt việc tốt, các tập thể cá nhân tiên tiến trong việc xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và đi sâu vào chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước; khai thác tiềm năng, vẻ đẹp của cảnh quan, thiên nhiên, con người Cửa Lò; Phát huy tiềm năng sáng tạo của văn nghệ sĩ, chú trọng nâng cao năng lực sáng tác của các hội viên, vận động nhiều tác giả tham gia, qua đó phát hiện những nhân tố mới để có kế hoạch bồi dưỡng giúp đỡ, kết nạp vào hội nhất là hội viên trẻ…

Trên tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào BCH khoá mới; đồng chí Phạm Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò nhiệm kỳ 2023-2028./.

Phan Thành -Duy Quý