150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch

Đăng ngày 30/03/2023

(Baonghean.vn) – Trong 3 ngày 27, 28 và 29/3, tại thành phố Vinh. Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch cho các hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trong toàn tỉnh.

Tham gia lớp học có hơn 150 học viên là các đối tượng cán bộ quản lý doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trưởng bộ phận sales, xây dựng sản phẩm của các đơn vị kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, cán bộ thuyết minh viên tại các điểm du lịch, di tích, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch ảnh 1

Các học viên tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Trong 3 ngày các học viên được các chuyên gia chia về xu hướng phát triển du lịch trên thế giới và Việt Nam sau dịch Covid-19; xây dựng thương hiệu du lịch, kỹ năng bán hàng và tiếp thị sản phẩm du lịch; quan hệ công chúng, chiến lược marketing; nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm; quy trình hướng dẫn, nội dung và phương pháp thuyết minh; xây dựng phương pháp giao tiếp, ứng dụng số cho các chủ doanh nghiệp hoạt động du lịch; xây dựng chuỗi cung ứng du lịch Nghệ An kết nối trong và ngoài nước.

150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch ảnh 2

Các học viên tham gia làm bài tập sau buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Đây là những kiến thức góp phần chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, nâng cao về kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hướng dẫn du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của Nghệ An. Hướng đến phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch, góp phần vào công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, phát triển du lịch của Nghệ An.

Phát biểu tại lớp tập huấn nghiệp vụ, đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Sau dịch Covid-19 du lịch hồi phục dần và hướng trong thời gian tới nhu cầu tham quan trải nghiệm đi du lịch ngày càng cao, sẽ có nhiều yêu cầu cao của khách hàng, điều đó cần đặt ra đối với các đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cần phải xây dựng những tour du lịch khác biệt, hấp dẫn, chất lượng cao để phục vụ khách theo xu thế mới./.

Nguồn: Hoàng Đức Chung – Báo Nghệ An