Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 04/07/2014

Thay mặt các đại biểu Quốc hội bầu ở đơn vị bầu cử số 5, ông Phạm Văn Tấn – Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Nghệ an đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII.

Cử tri khối các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã Cửa Lò đánh giá cao những kết quả của kỳ họp đồng thời kiến nghị 12 vấn đề với Quốc hội, Chính phủ và các cấp ngành liên quan. Trước hết là Chính phủ cần có biện pháp xử lý mạnh mẽ hơn vấn đề Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam; Các địa phương phải có những biện pháp ngăn chặn không để xảy ra những vụ biểu tình gây rối trật tự công cộng tại một số khu công nghiệp như thời gian qua; Quốc hội cần có những đánh giá rõ ràng hơn hiệu quả công việc của một số Bộ ngành như Y tế, Giáo dục…Cần xem xét kỹ vấn đề lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội và HĐND các cấp bầu, vấn đề tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động chưa phù hợp. Cử tri Cửa Lò còn kiến nghị các cấp ngành liên quan hỗ trợ Thị xã trong việc mở rộng không gian đô thị, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án xử lý nước thải khu du lịch, dự án mở rộng nhà máy cấp nước sạch.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Nội chính Trung ương đã giải trình một số kiến nghị của cử tri và ghi nhận những vấn đề vượt thẩm quyền để đề xuất với Quốc hội trong kỳ họp tới.

Dịp này, các đại biểu Quốc hội đã trao 100 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã Cửa Lò./.

   Hữu Lương-Duy Quý