Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 21/06/2019

Chiều ngày 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội do bà Nguyễn Vân Chi – Ủy viên Thường trực ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội và ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

qh

qh1

qh2

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

qh3

qh4

qh5

qh6

qh7

Cử tri Cửa Lò đã bày tỏ sự đồng tình trước những bộ luật, dự luật mà Quốc hội đưa ra phù hợp với yêu cầu sự phát triển đất nước nhất là các dự luật về giáo dục. Đồng thời, cử tri cũng vui mừng trước những chuyển biến tích cực về phát triển kinh tế, xã hội. Nhưng cử tri cũng nêu những băn khoăn, kiến nghị như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề điện yếu, thiếu nước sinh hoạt; các chính sách liên quan tới thương binh, nạn nhân chất độc da cam, các dự án treo còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tình trạng hệ thống mương thoát nước gây ngập úng; Vấn đề quy hoạch, đầu tư nhất là các dự án đầu tư của TW với sự phát triển du lịch Cửa Lò còn rất ít; Độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ còn cao, vấn đề lao động,  việc làm… Chính vì vậy, cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội làm rõ những vấn đề liên quan, phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan quản lý nhà nước vì mục tiêu phát triển chung của địa phương cũng như của đất nước.

qh8

qh9

Đại diện Sở lao động thương binh và xã hội đã trả lời những câu hỏi của cử tri liên quan đến các chế độ, chính sách và các vị đại biểu quốc hội ghi nhận một số vấn đề kiến nghị của cử tri để trình quốc hội xem xét trong kỳ họp tới .

qh10

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo,  đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã./.

                                                                      Nguyễn Hương – Duy Quý