Đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò trước kỳ họp thứ 5

Đăng ngày 21/04/2023

Chiều 21/4, tại phường Nghi Hải, đại biểu Quốc hội khóa XV- đơn vị bầu cử số 5 do bà Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã tiếp xúc với cử tri 7 phường thuộc thị xã Cửa Lò trước Kỳ họp thứ 5.

Cử tri thị xã Cửa Lò đã được thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV; Những nội dung, vấn đề liên quan đến kỳ họp và thông tin về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, cử tri Cửa Lò đã có 11 ý kiến khá toàn diện về phát triển Kinh tế – Xã hội của đất nước và các chính sách liên quan đến địa phương. Trong đó, cử tri Cửa Lò kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh và địa phương tiếp tục quan tâm đến chế độ cho người có công với cách mạng, gia đình có nhiều người tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; Chế độ mai táng phí của đối tượng Cựu chiến binh khi từ trần; Công tác cải cách giáo dục vẫn còn nhiều bất cập, phụ cấp giáo viên hợp đồng còn thấp; Kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát đảm bảo quyền của học sinh, tạo môi trường học tập lành mạnh cho trẻ em; Có biện pháp ngăn chặn vấn đề hút thuốc lá điện tử ở trẻ em; Có phương án nạo vét luồng lạch tại biển Cửa Lò và các biển miền trung; Tăng cường ngăn chặn, xử lý tình trạng tội phạm công nghệ cao.

Cử tri Cửa Lò cũng đề nghị Quốc hội cần tập trung quan tâm hơn nữa đến hoạt động giám sát các dự án treo trên địa bàn thị xã gây ảnh hưởng và bức xúc cho nhân dân. Các vấn đề về bình ổn giá cả xăng dầu, lãi suất ngân hàng, cũng được cử tri đề cập.

Tại hội nghị, đại diện Đại biểu Quốc hội và các sở ngành cùng lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Dương Tân – Tạ Nhật