Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 22/04/2019

Sáng ngày 22/4, các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV do các đồng chí Nguyễn Thị Vân Chi – Ủy viên thường trực, Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4 và Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò giữa kỳ họp thứ 7.

ct

ct1

ct2

Mở đầu buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Vân Chi – Ủy viên thường trực, Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội đã báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

ct3

ct4

ct5

ct6

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến đề cập đến 16 vấn đề được cử tri thị xã quan tâm, trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Bụi đá trắng, bụi than tại Cảng Cửa Lò gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân; Hệ thống nước máy cung cấp cho nhân dân không đảm bảo; Cần sớm luật hóa hành vi lạm dụng tình dục; Tình trạng nâng điểm và bạo lực gia đình cần sớm có chế tài xử phạt nghiêm minh; Đề nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra đối với khai thác hải sản; Tình trạng tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực của một số lãnh đạo có chức quyền; Công tác khám chữa bệnh, nạo vét luồng lạch .. cũng được cử tri đề cập.

ct7

Ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An đã giải trình một số vấn đề thuộc thầm quyền; Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những vấn đề vượt thẩm quyền để trình lên Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

                                                           Đàm Hiền – Ngọc Ánh