Cửa Lò bố trí 37 bãi giữ xe tạm trong dịp khai trương Lễ hội du lịch 2019

Đăng ngày 22/04/2019

Theo dự kiến, trong đêm khai trương Lễ hội du lịch Cửa Lò và trong dịp 30/4- 1/5/2019 sắp tới, thị xã Cửa Lò sẽ đón 400- 450 ngìn lượt khách về tham quan và nghĩ dưỡng. Vì vậy, nhằm đảm bảo tốt công tác ANTT- ATGT, tránh tình trạng ùn tắc, lộn xộn cũng như đáp ứng nhu cầu điểm dừng cho rất đông lượng xe cộ của du khách,trong đêm khai trương Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2019 này,  thị xã Cửa Lò sẽ bố trí 37 bãi giữ xe tạm ở các vị trí thuộc địa giới hành chính của phường Nghi Hương.

trong xe

Theo đó, UBND thị xã giao trách  nhiệm cho UBND phường Nghi Hương tiến hành kẻ vạch và bố trí các bãi xe tạm trước ngày 25/4/2019. Các bãi đậu xe tạm sẽ được bố trí trên các trục đường chính như sau: Tại vị trí đường Nguyễn Huệ tức trên trục đường số 3 sẽ có 15 điểm; Trên trục đường Bình Minh sẽ có 14 điểm; Trục đường số 14 sẽ có 4 điểm; Trục đường số 9` sẽ có 2 điểm và trên trục đường số 9 sẽ có 2 điểm.Các điểm bãi giữ xe tạm sẽ được sự quản lý trực tiếp của Công an phường Nghi Hương. Giá cả dành cho các loại xe khi gửi ở các bãi xe tạm sẽ được thu theo quy định hiện hành của nhà nước. Cũng theo chỉ thị của UBND thị xã bắt đầu từ 7h sáng đến 24h đêm ngày 26/4/ 2019, bãi xe phía Nam Quảng trường Bình Minh sẽ tạm dừng hoạt động, thu dọn và tổng dọn vệ sinh để phục vụ cho việc đậu xe của các Đại biểu về tham dự Lễ hội.

Việc thành lập và quản lý các bãi đậu xe và đặc biệt là các bãi xe tạm trong dịp khai mạc Lễ hội du lịch năm 2019 sẽ thắt chặt hơn công tác quản lý nhà nước về du lịch của Thị xã Cửa Lò, nhằm tránh tình trạng một số bãi xe tự phát, tự thu, tự ý nâng giá, chèn ép du khách gây ảnh hưởng đến hình ảnh văn minh lịch sự của đô thị du lịch Cửa Lò./.

Phan Thành