Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri Nghi Thủy

Đăng ngày 28/11/2016

txctithuy

Tại biểu tiếp xúc, có 15 ý kiến của cử tri phản ánh các vấn đề liên quan đến đời sống, tronng đó tập trung vào 3 nhóm nội dung gồm phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và chế độ chính sách.

txctithuy1

Nhiều cử tri quan tâm đến việc bao giờ dự án xử lý nước thải của thị xã đi vào sử dụng vì hiện nay, tình trạng xả nước thải đã gây ô nhiễm ở khu vực bến cá, tình trạng ô nhiễm khói bụi tại cảng Cửa Lò vẫn diễn ra, nhiều người dân ở Nghi Thủy vẫn chưa được dùng nước sạch.

txctithuy2

txctithuy3

Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế du lịch, các cử tri có đề xuất ý kiến, thị xã cần có giải pháp với 62 xe điện chưa được đăng ký hoạt động, cần tập trung phát triển làng nghề chế biến hải sản khối 7, tình trạng bán hàng rong vi phạm nghị định “5 không” vẫn diễn ra, đề nghị thị xã có biện pháp xử lý triệt để, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về vấn đề biển Cửa Lò là điểm đến an toàn.

txctithuy4

Do ảnh hưởng của sự cố môi trường Fomosa Hà Tĩnh nên cử tri đề nghị thị xã và các ngành liên quan có chính sách giảm trừ thuế cho người kinh doanh. Về vấn đề ANTT, cử tri yêu cầu các cơ quan chức năng cần có giải pháp mạnh tay xử lý hoạt động ghi lô đề.

txctithuy5

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND thị xã, ông Võ Văn Hùng – phó chủ tịch UBND thị xã đã giải trình các vấn đề liên quan, trong đó ông nhấn mạnh: Hiện nay, thị xã đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án xử lý nước thải để đưa vào sử dụng. Trong lĩnh vực du lịch, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc chủ trương “5 không”. Riêng, những vấn đề thuộc về phường, HĐND phường Nghi Thủy sẽ có trách nhiệm trả lời trực tiếp với cử tri ở những nơi cử tri kiến nghị./.

Thanh Vân – Ngọc Ánh