Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri phường Thu Thủy

Đăng ngày 13/11/2019

Sáng ngày 13/11, các đại biểu HĐND thị xã và HĐND phường Thu Thủy đã có cuộc tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND thị xã và kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021. Tham dự có bà Nguyễn Thị Dung- UVBTV thị ủy, Phó chủ tịch UBND TX, đại biểu HĐND tỉnh bầu tại địa bàn phường Thu Thủy; ông Nguyễn Đình Hùng- Phó chủ tịch HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Thu Thủy; đại diện các cơ quan, ban ngành của thị xã và địa phương cùng đông đảo cử tri của phường Thu Thủy.

tx

tx1

tx2

Tại buổi tiếp xúc, đại diện HĐND TX; đại diện UBND phường Thu Thủy thông qua kế hoạch chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND thị xã; Kế hoạch chương trình kỳ họp thứ 9 HDND phường Thu Thủy khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021; Thông qua báo cáo về một số kết quả nổi bật trên các mặt: Chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của TX và phường Thu Thủy trong năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo một số kết quả đã thực hiện được trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã; kỳ họp HĐND phường Thu thủy nhiệm kỳ 2016- 2021.Theo đó ở mục này, cử tri phường Thu Thủy có 9 ý kiến kiến nghị HĐND thị xã giải quyết các vấn đề như: Thay mới một số đường dây, cột điện trên địa bàn bị hư hỏng; Vấn đề nước sạch; Tình trạng thuyền thúng chở khách câu mực trên biển và ra đảo Ngư; giải quyết tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; Kiểm tra xử lý nghiêm hoạt động moto nước, các đối tượng bán hàng rong.v.v. Đến thời điểm này đã giải quyết được 8/9  ý kiến kiến nghị của cử tri. Đối với HĐND phường Thu Thủy trong nhiệm kỳ vừa qua đã tiếp nhận và xử lý có hiệu quả các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, như: Tình trạng ở khối 3 có hiện tượng ăn cắp vặt, các đối tượng lạ sử dụng ma túy trái phép; Một số hộ tại khối 3, khối 5 cũ bán hàng trên vỉa hè gây ách tắc giao thông; ở phía Tây bắc của cổng chợ Hải sản bị lấn chiếm gây mất an toàn giao thông v.v.

tx3

tx4

tx5

tx6

Trước kỳ họp thứ 12, HĐND thị xã và kỳ họp thứ 9 HĐND phường  sắp tới, các cử tri phường Thu Thủy quan tâm đến một số vấn đề như: Vấn đề nước sạch; Kiến nghị về việc Thị xã cần có các giải pháp căn cơ hơn trong phát triển du lịch bền vững;  vấn đề nâng cấp, đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất cho trường Mầm non và trường Tiểu học; Chế độ phụ cấp cho cán bộ các khối sau sáp nhập.v.v.

tx7

Đồng chí Nguyễn Thị Dung đã giải trình một số ý kiến của các cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến vượt cấp và sẽ đệ trình lên HĐND thị xã xem xét giải quyết để trả lời cử tri phường Thu Thủy trong thời gian sớm nhất.

                                                                    Phan Thành- Tạ Nhật