Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hương

Đăng ngày 20/11/2014

Chiều nay: 20/11/2014, bà Nguyễn Thị Dung- Phó Chủ tịch UBND TX – Đại biểu HĐND TX và Đại biểu HĐND phường Thu Thủy đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Thu Thủy.

Sau nghi nghe Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 11 của HĐND TX Cửa Lò khóa IV và chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 9 của HĐND phường Thu Thủy khóa IV; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện NQ HĐND 2 cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế- XH- ANQP 2014. Cử tri phường Thu Thủy đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung xoay quanh vào các vấn đề về công tác quản lý du lịch như: xê ô tô đỗ không đúng nơi quy định; Tăng thêm 40 xe điện là không đúng với dự án thí điểm của chính phủ cho phép; Việc thu phí vệ sinh môi trường không được cào bằng, đối với khách sạn thì phải thu theo số lượng phòng;  Đầu tư xây dựng đường giao thông để phát triển du lịch; Đường điện đi qua nhà dân gây chập cháy, kiến nghị nhiều lần đến nay vẫn chưa được giải quyết; Trình trạng ném mìn đánh bắt thủy sản ở khu vực đảo Lan Châu, đảo Ngư và đảo Mắt vẫn xẩy ra…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND 2 cấp trả lời, giải đáp theo thẩm quyền và tổng hợp trình Kỳ họp HĐND 3 cấp sắp tới.

 Chiều cùng ngày, ông  Lê Thanh Ty- Đại biểu HĐND tỉnh cùng các Đại biểu HĐND 2 cấp ở TX Cửa Lò cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Nghi Thu.

          Sau nghi nghe Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 13 của HĐND tỉnh khóa XVI; Chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 11 của HĐND TX Cửa Lò khóa IV và chương trình, nội dung kỳ họp lần thứ 9 của HĐND phường Nghi Thu khóa 18; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nghị quyết HĐND 3 cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế- XH- ANQP 2014. Cử tri phường Nghi Thu đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Cần quan tâm đến các ý kiến cử tri đã đề đạt nhiều lần nhưng chưa được giải quyết; Một số gia đình có đất thổ cư lâu năm chưa được cấp giấy chứng nhận QSD đất; Chế độ phụ cấp cho người làm ở phường, khối kiêm nhiệm không những thấp mà còn bị giảm bớt; Chính sách đền bù  đất nông nghiệp chưa công bằng; Tăng cường công tác đánh giá, giám sát cán bộ, đảng viên, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chức trách; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến tận người dân; Việc cấp giấy CNQSD đất kéo dài thời gian và gây phiền hà cho dân; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ô tô điện, mô tô nước…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND 3 cấp trả lời, giải đáp theo thẩm quyền và tổng hợp trình Kỳ họp HĐND 3 cấp sắp tới.

Cũng trong chiều ngày 20/11/2014, Đại biểu HĐND các cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương. Các đ/c Phan Công Lưu – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã về dự và giải trình các vấn đề cử tri kiến nghị.

 Tại buổi tiếp xúc có nhiều 15 ý kiến xoay quanh 35 vấn đề. Trong đó tập trung vào các vấn đề: cấp quyền sử dụng đất, xử lý bãi rác của thị xã. Cử tri cho biết, hiện nay trên tuyến đường 3 xuất hiện tình trạng nhiều nhóm thanh thiếu niên gây mất ANTT, ATGT do đó đề nghị các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an thị xã cần tăng cường tuần tra để có biện pháp xử lý. Cử tri cũng kiến nghị, thị xã nên chỉ đạo cho điện lực Cửa Lò triển khai đóng đường điện cho người dân ở khu tái định cư sinh sống. Yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu của con đường đi qua các khối 7,8,9 do dự án xây dựng đường 72 mượn trong quá trình thi công. Nhiều cử tri cũng quan tâm đến lĩnh vực với những đề xuất như cần triển khai thu gom vật liệu xây dựng còn sót lại trên khu vực bãi biển, có giải pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm nước thải ở khu vực dọc đường Bình Minh. Cũng như nhiều cư tri ở các phường, vấn đề giải quyết những xe ô tô điện không thuộc dự án thí điểm của Chính phủ cũng được cử tri Nghi Hương quan tâm.

 Trước những ý kiến của cử tri, đ/c Doãn Tiến Dũng thay mặt đoàn đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được trình tại các kỳ họp HĐND Tỉnh và thị xã để có những giải pháp với những vấn đề mà cử tri đã nêu.

 

                                                       Nhóm Phóng viên