Đặc sản Cửa Lò được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết

Đăng ngày 28/03/2014

 

Bên cạnh những món thịt lợn, thịt bò… trong ngày tết, thì Cá thu nướng là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, được những người nội trợ ở Cửa Lò lựa chọn để dâng lên ông bà tổ tiên và cùng gia đình thưởng thức trong dịp đầu năm. Hôm nay đi chợ tết, chị Hoàng Thị Phương ở khối 6 phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò cũng không quên chọn mua những miếng cá thu ngon nhất. Đây là loại hải sản không chỉ riêng người dân ở Cửa Lò ưa thích mà còn được nhiều người, đặc biệt khách du lịch khi đến với Cửa Lò đều tìm mua về làm quà và cho gia đình.Chị Hoàng Thị Phương, Khối 6, phường Nghi Thủy cho biết:“Nhân dịp Tết cổ truyền, nhà em chon cá thu này là đặc sản cho Cửa Lò, nên em chon cá thu này, thứ nhất là để làm quà cho mọi người, thứ hai là để cúng ông bà tổ tiên.”

Để có được miếng cá thu tươi ngon và bổ dưỡng thì người nội trợ phải biết cách lựa chọn làm sao để con cá vừa tươi, vừa ngonvà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau khi lựa được miếng cá tươi, một công đoạn không thể thiếu đó là nướng cá. Việc nướng cá sẽ có rất nhiều lợi ích, vì chúng ta có thể gửi cho người thân ở xa, để mọi người cũng sẽ được thưởng thức món cá thu nướng của quê hương. Chính vì vậy mà những ngày giáp Tết này, lượng tiêu thụ các sản phầm từ cá thu ở các chợ trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã tăng đột biết so với ngày thường.Chị Lê Thị Vinh,Bán hàng ở chợ Hải sản, Thị xã Cửa Lò cho biết: ” So với ngày thường thì bán ít hơn những ngày Tết bán nhiều hơn. Nói chung hàng đặc sản là hàng cá thu, cá dò, cá nhỡ, mực… là những mặt hàng tiêu thụ được nhiều hơn những ngày thường. Những ngày thường chỉ 10 thì giờ gấp 2, gấp 3 lần.”

Ngày Tết với không khí gia đình ấm cúng đoàn tụ bên mâm cơm, đặc sản cá thu, đặc biệt là cá thu nướng Cửa Lò đang là thực đơn được nhiều gia đình ưa thích.

Theo: Mỹ Hạnh