Cửa Lò:Nguyên nhân vi phạm an toàn giao thông và những giải pháp

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trong năm 2011 trên địa bàn TX Cửa Lò xẩy ra 8 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong 8 vụ này đã có 8 người chết và bị thương 6 người; 29 vụ va chạm giao thông, bị thương nhẹ 34 người. Theo đánh giá của Ban an toàn giao thông tỉnh thì Cửa Lò là một trong 4 địa phương trong toàn tỉnh có số vụ tai nạn giao thông, số người chết, người bị thương tăng nhiều, trong đó số người chết và người bị thương tăng gấp đôi so với năm 2010. Các vi phạm an toàn giao thông chiếm tỷ lệ cao là không đội mũ̃ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ. Trung tá Trương Văn Luận, Đội trưởng Đội CSGT- trật tự cơ động- Công an TX Cửa Lò cho biết nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông như sau:”Nguyên nhân chủ yếu là người tham gia giao thông đi sai phần đường, phóng nhanh vượt ẩu, không làm chủ tốc độ…”

Trước tình hình đó TX Cửa Lò tập trung vào mục tiêu là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư. Song song với đó là triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Tổng huy động các lực lượng công an các phường mở đợt cao điểm xử lý các hành vi vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và người đi bộ, thiết lập lại trật tự kỷ cương mới về trật tự ATGT. Đặc biệt là triển khai các giải pháp có hiệu quả. Ông Nguyễn Đình Tiến,Phó chủ tịch UBND- Phó trưởng Ban ATGT TX Cửa Lò nói:”Tập trung chỉ đạo để làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dântrongtham gia giao thông. Dồn các nguồn lực để thực hiện công tác đầu tư duy tu, bảo dưỡng hệ thống đường giao thông đồng bộ. Nâng cao trách nhiệm cao nhất cho người đứng đầu các cơ quan Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể…Huy động lực lượng tối đa để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm…”

Hưởng ứng năm ATGT và thực hiện có hiệu quả công tác an toàn giao thông 2012, chuẩn bị đón mùa du lịch mới. Trước mắt là đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Cửa Lò đang huy động toàn bộ hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Có như vậy, những tuyến đường mới thực sự an toàn, bình yên mỗi khi chúng ta cùng nhau lưu thông trên đường./.

Theo: Thanh Bình