Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Đăng ngày 05/01/2016

Đầu tháng 11 năm 2015, Hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò được thành lập với 28 thành viên. Hội đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đóng gói bằng công nghệ hút chân không.

1
Cá thu, sau khi vệ sinh sạch sẽ được thái thành từng khúc đem nướng trên than hoa cho tới khi chín.
2
 Cá thu là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Bởi nó giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu sốt cà chua, sốt rau răm, cá thu chiên, cá thu kho, cá thu nướng…
1
Ông Trương Như Hùng là một trong những chủ cơ sở sản xuất cá thu nướng lớn nhất ở thị xã Cửa Lò. Trung bình mỗi ngày, cơ sở của ông nướng từ 1,5 – 2 tạ cá thu, cung cấp cho thực khách. Trong ảnh: Ông Hùng đang đưa cá thu vào tủ chân không.
1
Việc đóng gói được sử dụng công nghệ hút chân không đã kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo vệ sinh và khi vận chuyển thuận tiện hơn.
1
Đầu tháng 11 năm 2015, Hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò được thành lập với 28 thành viên. Trong ảnh: Các thực khách xem sản phẩm cá thu nướng.
1
Sản phẩm cá thu nướng đóng gói sau khi được hút chân không. Đây là kết quả của việc triển khai đề án xây dựng nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò. Từ khi xây dựng nhãn hiệu, lượng tiêu thụ tăng lên, du khách cũng cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm độc đáo này.

Hữu Lương