Cửa Lò ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Đăng ngày 06/01/2016

atgt

Tuyến đường Sao Nam là một trong những tuyến đường du lịch trọng điểm của thị xã Cửa Lò tập trung rất đông dân cư sinh sống và kinh doanh. Lợi dụng vỉa hè, hành lang đường, nhiều hộ dân nơi đây đã tự ý lấn chiếm để buôn bán, họp chợ, đặt phương tiện, hàng hóa lấn chiếm cả lòng, lề đường gây mất trật tự ATGT. Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng nhiều hộ dân vẫn cố tình lấn chiếm làm che khuất tầm nhìn vi phạm hành lang an toàn giao thông. Để bảo vệ kết cấu hạ tầng trước, trong và sau tết nguyên đán Bính Thân 2016, phường Nghi Thu đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Hàng trăm biển quảng cáo, ô dù, mái che … được tháo gỡ, trả lại cảnh quan phường trung tâm sạch đẹp và thông thoáng. Ông Nguyễn Đức Lâm,Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thu – TX Cửa Lò cho biết: “Nhằm tiến hành giải toả tất cả vị trí hành lang các tuyến đường trên cơ sở đó tuyến đường liên khối cũng tiến hành đồng loạt tôe chức giải tỏa. Lực lượng tham gia giải tỏa trong ban ATGT. Đến thời điểm này, công tác giải tỏa đã đạt được kết quả bước đầu. Cơ bản thì các hộ kinh doanh, nhà nghỉ đã thực hiện nghiêm túc”

Không riêng phường Nghi Thu, mà tất cả 7/7 phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Để có kết quả đó, thì ngay trước đợt ra quân, UBND TX Cửa Lò đã chỉ cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc đảm bảo hành lang ATGT; Đồng thời, tổ chức ký cam kết với các hộ dân không được tái lấn chiếm sau khi đã giải tỏa. Vì vậy, công tác giải tỏa đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, trả lại mặt bằng và khoảng không cho hành lang an toàn giao thông. Ông Trần Mạnh Thắng, Khối Hải Bằng 2 – P.Nghi Hải – TX Cửa Lò cho biết:“ Đối với gia đình tôi, cũng như nhân dân Nghi Hòa đã được UB phường tuyên truyền trên lao đài TT, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương về ATGT và hành lang ATGT để đảm bảo trật tự toàn”. Ông Phan Công Đối, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Cửa Lò cho biết: Ở đây các phường bước đầu đã ra quân cũng như giải tỏa hành lang ATGT đạt kết quả cơ bản tốt. Bởi vì chúng ta đã có sự chuẩn bị về mặt tuyên truyền cho nhân dân nắm được tầm quan trọng của việc ra quân giải tỏa hành lang ATGT, cũng như chỉnh trang lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị xã  ”

atgt1

atgt2

Đợt ra quân giả tỏa hành lang an toàn giao thông được Cửa Lò tổ chức từ ngày mồng 4 đến 25/1 tới đây. Hy vọng rằng, với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành chính quyền địa phương, nhất là ý thức chấp hành của người dân, bộ mặt của đô thị Cửa Lò sẽ ngày càng văn minh, sạch đẹp hơn, tạo thêm điểm nhấn thu hút khách khi về với Cửa Lò trong mùa du lịch 2016 này./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh