Đã tháo dỡ 42 ki ốt, bãi giữ xe tại bãi biển Cửa Lò

Đăng ngày 06/10/2022

(Baonghean.vn) – Theo Kế hoạch giải tỏa các ki ốt khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh trên địa bàn TX. Cửa Lò, toàn thị xã sẽ giải tỏa 209 ki ốt và 21 bãi giữ xe tại 3 phường bao gồm Nghi Thu, Thu Thủy và Nghi Hương.

Theo báo cáo của phòng Quản lý đô thị TX. Cửa Lò, đến hết ngày 4/10, toàn thị xã đã tháo dỡ 33 ki ốt và 9 bãi giữ xe tại các phường. Số lượng các ki ốt còn lại sẽ tiếp tục được tháo dỡ, bàn giao trong thời gian tới.

Phường Nghi Thu có tổng số 56 ki ốt và 5 bãi giữ xe phải giải tỏa theo kế hoạch. Tranh thủ thời tiết nắng ráo sau mưa dài ngày, lực lượng chức năng và bà con kinh doanh trên địa bàn đang tập trung tháo dỡ các ki ốt đảm bảo tiến độ.

Đã tháo dỡ 42 ki ốt, bãi giữ xe tại bãi biển Cửa Lò ảnh 1

Các ki ốt phường Nghi Thu tháo dỡ theo kế hoạch. Ảnh: Q.A

Ông Cao Anh Hùng – Chủ tịch UBND phường Nghi Thu cho biết: Đến hết ngày 4/10, địa phương đã tháo dỡ xong 16 ki ốt, đồng thời tháo dỡ xong 5 bãi giữ xe.

“Hiện các lực lượng trên địa bàn đang tập trung hỗ trợ bà con tháo dỡ 5 ki ốt khác. Bên cạnh đó có 20 ki ốt đã chuyển hết đồ, sẽ được giải tỏa trong những ngày tới. Phường quyết tâm hoàn thành việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng theo đúng kế hoạch” – Ông Hùng nhấn mạnh.

Đã tháo dỡ 42 ki ốt, bãi giữ xe tại bãi biển Cửa Lò ảnh 2

Nhiều ki ốt đã vận chuyển hết đồ về, chờ tháo dỡ. Ảnh: Q.A

Phường Thu Thủy là địa phương có số lượng ki ốt cần giải tỏa lớn nhất trên địa bàn TX. Cửa Lò. Đến hết ngày 4/10, phường Thu Thủy đã tháo dỡ xong 8 ki ốt và 4 bãi giữ xe. Hiện đang tập trung tháo dỡ 5 ki ốt và có 16 ki ốt đã chuyển hết đồ, chờ tháo dỡ.

Tại phường Nghi Hương, địa phương đã tháo dỡ xong 9 ki ốt, đang tập trung tháo dỡ 12 ki ốt và 1 bãi giữ xe. Có 16 ki ốt đã chuyển đồ và sẽ được tháo dỡ trong những ngày tới.

Đã tháo dỡ 42 ki ốt, bãi giữ xe tại bãi biển Cửa Lò ảnh 3

Lãnh đạo TX. Cửa Lò kiểm tra việc tháo dỡ ki ốt tại các địa phương. Ảnh: TX. Cửa Lò

Đại diện phòng Quản lý Đô thị TX. Cửa Lò cho biết, hiện nay các địa phương đang tập trung thanh lý hợp đồng với các ki ốt, yêu cầu các chủ ki ốt tự tháo dỡ, thu hồi các hạng mục có thể sử dụng được để bàn giao mặt bằng cho thị xã. Nếu tự tháo dỡ trong thời điểm này sẽ được các lực lượng chức năng của các địa phương hỗ trợ liên tục.

Ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò cho biết: Mặc dù thời điểm hết hợp đồng và tự giác tháo dỡ mới được 5 ngày, tuy nhiên tinh thần tự giác, chấp hành của các hộ kinh doanh rất đáng khen ngợi. Thị xã quyết tâm đến ngày 31/10 sẽ hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ ki ốt, bãi giữ xe trên địa bàn để hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng khu vực phía Đông đường Bình Minh.

Việc giải tỏa và đầu tư xây dựng lại phía Đông đường Bình Minh, sắp xếp hợp lý các khu chức năng nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, giúp Cửa Lò trở thành một trong những bãi biển đẹp của khu vực Bắc Trung Bộ, nhằm thu hút du khách đến tham quan, du lịch, vui chơi giải trí làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đô thị du lịch biển Cửa Lò và tỉnh Nghệ An.

Nguồn: Q.A- Báo Nghệ An