Cửa Lò: Xuất sắc đạt 4 huy chương vàng môn võ cổ truyền tại hội thi thể thao Lễ hội Làng Sen năm 2023

Đăng ngày 18/05/2023

Từ ngày 12 đến ngày 19/5, trong khuôn khổ hội thi thể thao Lễ hội Làng Sen năm 2023, đoàn thể thao thị xã Cửa Lò đã xuất sắc dành 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 1 huy chương đồng môn thi võ cổ truyền. Đoàn cũng vinh dự mang về giải ba môn thi đấu bóng chuyền.

Bên cạnh các môn thể thao đạt thành tích cao, tham gia liên hoan tiếng hát Làng Sen năm nay, thị xã Cửa Lò cũng mang về giải khuyến khích cho toàn đoàn; Giải B cho tiết mục “Khát vọng Cửa Lò” do Lương Thùy Dung thể hiện; Giải C tiết mục độc tấu sáo trúc “Anh vẫn hành quân trên đường chiến thắng” do cháu Cao Đại Dương biểu diễn.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Qua các tiết mục liên hoan tiếng hát Làng Sen là dịp để Cửa Lò mang lời ca, tiếng hát dâng lên Bác, ca ngợi phố biển thân yêu cũng như thay lời quảng bá, mời gọi nhân dân và du khách thập phương về với biển. Xuất sắc dành thành tích cao tại các giải đấu thể thao thể hiện được tinh thần rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là động lực để người dân Cửa Lò tiến bước phấn đấu không ngừng đưa quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh.

Nguyễn Hương