Cửa Lò xảy ra 1 vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong

Đăng ngày 10/12/2016

Hai nạn nhân được xác định là em Mai Trung Hiếu sinh năm 2002, thường trú tại Khối Bắc Hòa, phường Nghi Hòa và em Nguyễn Thành Công, sinh năm 2001, thường trú tại khối 4, phường Nghi Hương.

HSchetduoi1

Hschetduoi2

          Khoảng 17h45’ ngày 09/12/2016. 1 tốp nam sinh trên đường đi học về đã rủ nhau  vui đùa trên chiếc cầu chưa hoàn thành  đường 72 m Cửa Lò – Vinh thuộc khu vực giáp ranh giữa phường Nghi Hòa và Nghi Hương của Thị xã Cửa Lò. Trong lúc đang ngồi ở thành cầu vui chơi, không may nam sinh Mai Trung Hiếu đã rơi xuống cầu. Phát hiện sự việc, lần lượt các nam sinh Nguyễn Thành Công và Nguyễn Văn Tài đã cùng nhảy xuống nước với mục đích cứu bạn. Cả 3 vũng vẫy dưới nước và dần đuối sức. Sau đó, có 1 nam sinh cùng 1 người dân đi qua đường phát hiện và nhảy xuống nước vớt được 2 em là Hiếu và Tài lên bờ nhưng chỉ cứu được em Nguyễn Văn Tài.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ của Thị xã Cửa Lò gồm Đội Cảnh sát PCCC số 2, Trung tâm cứu hộ cứu nạn Cửa Lò cũng đã nhanh chóng đến hiện trường và vớt được em Nguyễn Thành Công nhưng cũng đã tử vong do chìm quá lâu dưới hồ.

Hiện trường nơi các em bị nạn là 1 cái cầu đang thi công dang dở, chưa có lan can,  nhưng không hề có biển cảnh báo mặc dầu dưới cầu là 1 hồ nước có độ sâu  từ 3-4m. Đoạn đường tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm này chưa được đưa vào sử dụng mặc dầu thỉnh thoảng vấn có người qua lại. 

Honuoc1

Thành cầu chưa có lan can, cũng không có biển cảnh báo

Honuoc2

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn là 1 hố nước sâu dưới chân cầu còn thi công dang dở

cautainan

Hschetduoi3

hschetduoi4

          Ngay trong chiều tối hôm qua và sáng ngày hôm nay: 10/12, cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan ở Thị xã Cửa Lò đã đến giúp đỡ, thắp hương, thăm hỏi, chia buồn với thân nhân gia đình 2 học sinh xấu số nói trên

Thanh Bình-Duy Quý