Cửa Lò: Ưu tiên phát triển các loại hình vận chuyển trong mùa du lịch

Đăng ngày 26/03/2014

Với hình thức mẫu mã đẹp, vừa gọn, vận tốc tối đa chỉ 40km/h, không gây tiếng ồn lại thân thiện với môi trường nên xe ô tô điện là lựa chọn số một cho việc tham quan của mỗi du khách khi đến với Cửa Lò. Xe được thiết kế rộng rãi, chở được từ 6 đến 7 người, nên xe chạy rất an toàn, giá cả lại phải chăng chỉ 10.000/lượt du khách có thể thăm thú toàn bộ các danh lam, thẳng cảnh, các điểm vui chơi, giải trí, mua sắm trên địa bàn thị xã Cửa Lò và vùng phụ cận. Việc di chuyển bằng xe ô tô điện không những tiết kiệm mà còn tạo cho du khách cảm thấy thoải mái yên tâm. Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, du khách đến từ Phường Trường Thi – Thành Phố Vinh nói: Bác thấy là các bác đi tập thể, già rồi cũng muốn có xe như thế này đi cho nó thuận tiện mà lại đông người đi nên vui. Lái xe niềm nở vui vẻ, giá cả lại phải chăng.”

Hiện Cửa Lò có 130 xe ô tô điện, trong đó Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải du lịch lữ hành và thương mại Cửa Lò là đơn vị được thí điểm hoạt động với 110 ô tô điện các loại. Số còn lại là của người dân bỏ tiền đầu tư kinh doanh. Để có được sự tin tưởng của UBND thị xã, Công ty này cũng đã có những hoạt động tích cực nhằm không ngừng nâng cao ý thức phục vụ nhiệt tình, văn minh cho đội ngũ tài xế, từng bước nâng cao thương hiệu xe điện du lịch để thu hút sự quan tâm của du khách gần xa mỗi khi về với Cửa Lò. Điều này cũng đã tăng thêm nét đẹp cho Thị xã du lịch biển. Ông Trương Văn Thìn, Giám đốc công ty TNHH vận tải DL lữ hành và thương mại Cửa Lò cho biết:” Hướng tới đây của doanh nghiệp chúng tôi sẽ cải tổ lại tất cả quần áo đồng phục cho lái xe, mỗi năm tổ chức tập huấn phong cách phục vụ và các luật cơ bản về ATGT cho lái xe.”

Việc đưa vào hoạt động các loại phương tiện vận chuyển như ô tô điện để vận chuyển khách du lịch là 1 chủ trương đúng và đã nhanh chóng được khách du lịch đón nhận. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động cũng đã xảy ra 1 số vấn đề cẩn được các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết triệt để để tạo dựng uy tín cho những doanh nghiệp và người dân đủ điều kiện kinh doanh như: Một số người dân tự phát mua xe điện để chở khách nhưng chưa có giấy tờ hoạt động hợp pháp; Trong quá trình vận chuyển khách du lịch đã xảy ra sự tranh giành gây hình ảnh không đẹp đối với du khách./.