Cửa Lò: Ưu tiên ngầm hóa hệ thống điện khi mở rộng đường Bình Minh

Đăng ngày 13/09/2021

Phải ưu tiên ngầm hóa hệ thống điện là một trong những yêu cầu của thị xã Cửa Lò đặt ra cho đơn vị tư vấn trong buổi làm việc nghe và cho ý kiến về triển khai phương án xây dựng Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bình Minh vào sáng ngày 13/9. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND; Các phòng, ban liên quan; Lãnh đạo UBND các phường: Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy.

Được HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 18, ngày 18/5/2021, dự án nâng cấp, mở rộng đường Bình Minh có chiều dài khoảng 7,56 km với tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu giao với đường Nguyễn Xí thuộc phường Thu Thủy và điểm cuối nối với đường ven Sông Lam tại vị trí cạnh cầu cảng Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ. Tuyến chạy dọc theo hướng Đông Nam trùng với đường Bình Minh hiện trạng có tim tuyến lệch tim đường hiện tại về phía đông khoảng 3,20 – 3,50m, cải nắn cục bộ một số đường cong có bán kính nhỏ không đảm bảo tiêu chuẩn và các đoạn tuyến có chất lượng bình diện thấp để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra và tận dụng tối đa nền, mặt đường cũ.

Sau khi đơn vị tư vấn trình bày phương án triển khai nâng cấp,mở rộng đường Bình Minh, hội nghị đã dành thời gian để lấy ý kiến bổ sung cho Dự án.

Tại buổi làm việc, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nhấn mạnh: Đây là công trình được UBND tỉnh quan tâm, vì thế cần rà soát lại các hạng mục quan trọng để đưa vào thực hiện trước và có thể tách nhỏ các Dự án khác nhau, nhưng phải đảm bảo được tính đồng bộ. Ưu tiên hàng đầu của thị xã là xây dựng hệ thống điện hạ ngầm để tạo kiến trúc cảnh quan đô thị đẹp, hiện đại; Thiết kế hệ thống thoát nước phải có tính dài hơi, nhất là hệ thống thoát nước nối với các tuyến đường ngang và phải kết nối được với Dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh; Thay thế cây xanh hiện trạng không phù hợp… để Cửa Lò tạo được điểm nhấn, xứng tầm với một đô thị du lịch biển.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh