Cửa Lò tưng bừng mừng xuân đón Tết

Đăng ngày 23/01/2014

Còn hơn một tuần nữa mới đến Tết cổ truyền của dân tộc, nhưng trong những ngày này không khí và sắc xuân đã ngập tràn trên khắp các nẻo phố, làng quê. Trên các trục đường chính, cũng như các ngõ xóm hay các nhà văn hóa ở Cửa Lò…đều được trang hoàng lộng lẫy. Cờ tổ quốc, cờ Đảng, cờ vui tung bay trong gió. Không khí rạo rực đã tràn ngập khắp phố phường như báo hiệu hơi ấm của một mùa xuân ấm áp đang đến. Đặc biệt là bằng công tác tuyên truyền vận động người dân đã phát huy nội lực trong việc góp công sức và tiền của để tạo nên một không khí ấm áp như thế này.Ông Võ Văn Lương, Khối trưởng khối Hiếu Hạp – Nghi Thu cho biết:“UBND phường Nghi Thu đã phát động nhân dân, và cấp ủy chi bộ cũng đã vận động toàn khu dân cư phát huy nội lực đóng góp phục vụ cái Tết Giáp Ngọ. Mỗi hộ ít nhất 100 ngàn, hộ có điều kiện thì 200 ngàn để trang trí xuân Giáp Ngọ này ở trục đường Sào Nam và các trục đường ngang, thôn xóm. Nói chung là dân rất đồng tình ủng hộ để đón một cái tết vui vẻ. ”

Là năm mà Cửa Lò tròn 20 tuổi, nên Thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cơ quan, đơn vị, và người dân tích cực phát huy nội lực để xây dựng hình ảnh một Thị xã giàu mạnh, văn minh và sạch đẹp . Chính vì vậy mà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc này, mọi người dân trên địa bàn Thị xã đã tích cực tham gia. Bên canh những băng rôn, khẩu hiệu, cờ vui thì vào ban đêm ánh đèn nháy, đèn lồng được trang hoàng trên các trục đường tạo nên sắc xuân thêm phần lung linh hơn. Không khí Tết và sắc xuân đã ngập tràn trên phố phường Cửa Lò với một niềm vui hân hoan đón tết của tất cả các khối xóm trên địa bàn. Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng VHTT&DL Cửa Lò nói:“Một cái điều đáng biểu dương và ghi nhận, đó là năm nay các cái khối, cụm dân cư đã biết phát huy nội lực. Ở tất cả các khối, cụm dân cư đã trang hoàng, treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ vui…thì đã tạo nên một không khí vui tươi phấn khởi để chuẩn bị bước sang một năm mới có nhiều thắng lợi mới.”

Một mùa xuân sắp về, không khí rạo rực của mùa xuân mới đang ngập tràn trong mỗi một người dân Cửa Lò. Điều làm cho không khí ở đây thêm hân hoan phấn khởi hơn nữa là đã qua 20 năm thành lập, cuộc sống của người dân Thị xã ngày càng khấm khá, kinh tế xã hội của địa phương thêm phần khởi sắc./.
.

Theo: Mỹ Hạnh – Tạ Nhật – Ngọc Ánh