Cửa Lò: Tưng bừng không khí đón Tết Dương lịch

Đăng ngày 31/12/2016

tetz4

Ngay từ 2 giờ chiều ngày 31/12, tại các cụm dân cư, nhân dân đã tập trung về một điểm trung tâm để dựng lều bạt, chuẩn bị củi lửa và mâm cỗ cùng đón tết Dương lịch. Tại khối 5 – phường Nghi Tân, bà con đã tổ chức một đoàn rước đi vòng quanh khối. Niềm vui, niềm phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của những người già, thanh niên và trẻ nhỏ. Ông Phùng Bá Sơn – Khối 4 – phường Nghi Tân cho biết: “Tết ÂL thì nhà nào cũng bận việc riêng nên không tập trung được. Cho nên tết DL thì tổ chức cho xóm làng, cụm dân cư cùng chung vui với nhau, uống một chén rượu, để bước sang một năm mới để toàn dân đoàn kết, đại đoàn kết.”

tetz1

tetz2

Bên cạnh không khí tưng bừng đón xuân, tại phường Nghi Thủy, bà con ngư dẫn vẫn tiếp tục ra khơi trong ngày cuối cùng của năm. Năm 2016, tổng sản lượng khai thác của bà con Nghi Thủy đạt 8.200 tấn, giá trị ước đạt trên 80 tỷ đồng, đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong khí thế đón chào năm mới, bà con ra khơi mang theo nhiều hi vọng. Ngư dân Nguyễn Văn Sơn – khối 9, phường Nghi Thủy nói: “Năm 2017 cũng trông cho nghề biển thuận lợi, đánh bắt cho nhiều để ngư dân đầm ấm. Thứ hai là cũng đề nghị các ngành các cấp quan tâm đến anh em ngư dân”.

tetz5

tetz3

tetz6

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến. Chúng ta cùng trao gửi cho nhau những tình cảm đầm ấm và chúc cho nhau những lời tốt đẹp nhất. Gác lại những bộn bề của cuộc sống, để thời khắc này của mỗi năm, bà con nhân dân lại cùng nhau vui vầy trong không khí tưng bừng, náo nhiệt./.

Thanh Vân – Ngọc Ánh