Cửa Lò trước mùa du lịch mới 2012

Đăng ngày 27/03/2014

Công việc đầu tiên của thị xã Cửa Lò là tập trung tuyên truyền, chỉ đạo các địa phương đơn vị thực hiện kế hoạch phát triển du lịch năm 2012. Đồng thời thành lập đoàn liên ngành đi kiểm tra thực tế khu lâm viên và bãi tắm để từ đó có bổ sung, điều chỉnh quy hoạch các vị trí kinh doanh. Theo đó, trong năm 2012 này trên khu vực bãi tắm Cửa Lò sẽ được bố trí thêm một số vị trí kinh doanh mới. Trên cơ sở đó, các phường cụ thể hóa kế hoạch phát triển du lịch của thị xã phù hợp hơn. Việc mở rộng các vị trí kinh doanh cũng đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và làm cho dịch vụ du lịch thêm phong phú. Đây cũng là cơ sở giúp các phường xây dựng kế hoạch phát triển du lịch của mình phù hợp, hiệu quả hơn. Ông Phùng Trọng Thọ-Chủ tịch UBND phường Nghi Thu nói về giải pháp phát triển du lịch năm 2012 của địa phương như sau: ” Các biện pháp quan trọng đó là chúng tôi tập trung tập trung thực hiện quy hoạch đã phê duyệt; Thứ 2 là tiến hành công tác chỉnh trang đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; Thứ 3 là thành lập đội an ninh du lịch đảm bảo tình hình an ninh tốt nhất trong mùa hè; Thứ4 là tiến hành kiểm tra an toàn VSTP; thứ 5 là quản lý tốt về giá và phấn đấu năm 2012 tiếp tục có một mùa du lịch thắng lợi.”

Cùng với khảo sát, bổ sung quy hoạch không gian khu du lịch, Cửa Lò còn tập trung chỉ đạo các đơn vị cá nhân đẩy nhanh tiến độ thị công các công trình phục vụ du lịch. Do đó, các doanh nghiệp, cá nhân ở Cửa Lò hiện đang huy động các nguồn lực, phương tiện và nhân lực cho việc xây mới, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị. Mục tiêu của thị xã không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú và thưởng thức các món đặc sản của du khách mà còn xây dựng Cửa Lò thành khu du lịch văn minh, thân thiện. Do đó, thị xã đang xây dựng kế hoạch bồi dưỡng văn hóa ứng xử, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên các nhà hàng khách sạn. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch và triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm. Ông Nguyễn Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò nói:” Thị xã đang tập trung làm một số việc: Thứ nhất là xây dựng chương trình quảng bá thương hiệu du lịch Cửa Lò đến với du khách trong và ngoài nước;Về nội bộ đang tập trung cải tạo, chỉnh trang cơ sở hạ tầng nhằm xây dựng cảnh quan sạch đẹp văn minh; Cái nữa là quản lý tốt hệ thống xe điện, đảm bảo an ninh để phục vụ tốt du khách.”

Ngoài làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đang nêu cao quyết tâm đoàn kết, giữ vững và phát huy thương hiệu để du lịch Cửa Lò thực sự là điểm đến lý tưởng của du khách gần xa.