Cửa Lò trong 5 ngày lễ đón gần 10 vạn du khách doanh thu ước đạt trên 150 tỷ đồng

Đăng ngày 04/05/2023

Chiều ngày 4/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng, UBND Thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp tổng kết tình hình hoạt động du lịch dịp lễ 29/4 – 4/5/2023. Dự cuộc họp có các đ/c Nguyễn Hồng Quang, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND Thị xã, Hoàng Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các phòng ban ngành Thị xã, chủ tịch UBND 7 phường trên địa bàn.

Dịp nghỉ lễ 29/4 và 4/5 trùng với dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày, UBND Thị xã đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các phường tăng cường công tác quản lý trên mọi lĩnh vực dịp lễ, nhờ vậy hoạt động du lịch đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong 5 ngày lễ, du lịch Cửa Lò đón gần 10 vạn lượt khách, trong đó có trên 3 vạn khách lưu trú, đón 13 đoàn khách nước ngoài với trên 50 du khách, doanh thu du lịch dịp lễ hội ước đạt trên 150 tỷ đồng. Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện tốt, an ninh trật tự, an toàn cho du khách được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thì trong những ngày lễ này do lượng khách về quá đông, kéo theo đó dẫn đến quá tải về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ phục vụ khách, đặc biệt là dịch vụ cho thuê phao bơi, tắm tráng nước ngọt của 16 điểm quá tải, không kịp phục vụ nhu cầu của du khách, việc kiểm soát giá cả các mặt hàng, dịch vụ có nơi chưa tốt, tình trạng ăn xin bán hàng rong vẫn còn xẩy ra…Đây cũng là nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp khắc phục kịp thời các tình trạng nói trên.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh: Năm 2023, là năm du lịch Cửa Lò bứt phá, chính vì vậy sẽ có những thay đổi nhất định, tuy nhiên với tiềm năng cũng như thế mạnh và thương hiệu của mình Cửa Lò sẽ từng bước khắc phục hạn chế, thay đổi những cái chưa phù hợp làm cho phù hợp hơn, để trong thời gian tới Cửa Lò vẫn luôn là điểm đến an toàn – thân thiện và mến khách./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý