Cửa Lò: Triển khai các phương án thu dọn rác trong mùa du lịch

Đăng ngày 25/03/2014

Trong những ngày này, Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò đã huy động tổng lực tập thể cán bộ-công nhân ra quân để gấp rút hoàn thành công việc làm sạch, làm mới các tuyến phố, các khu vực công cộng. Với mục tiêu vì một thị xã du lịch: Xanh, sạch, đẹp, đây cũng là lời chào thân thiện đối với du khách  gần xa. Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyệt Công nhân Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò nói: “Để đảm bảo cho mùa du lịch 2011, đơn vị chúng tôi cũng đã triển khai lực lượng trong công ty vệ sinh tất cả các đường phố. Hiện nay công việc đã tương đối ổn định.”

 Những công việc hiện nay được Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò đang tập trung để hoàn tất trước ngày 30/4 là  phối hợp với các phòng, đơn vị có liên quan để tiến hành xử lý rác thải công nghiệp sau khi các nhà thầu tiến hành hoàn tất công tác thi công các công trình dọc đường Bình Minh, đường dọc số 2 và lâm viên bãi tắm. Để giữ nguyên vẹn dáng vẻ sạch, đẹp, cát mịn của hơn 10 Km bãi tắm ở Cửa Lò, các khu vực công cộng trên địa bàn Thị xã, mặc dầu đang còn rất khó khăn nhưng đơn vị này cũng đã đầu tư mua sắm, tu sửa các phương tiện để phục vụ tốt nhất cho công tác thu gom, vận chuyển rác, làm sạch môi trường. Ông Hồ Công Nguyên – Phó Giám đốc Công ty CP môi trường đô thị và dịch vụ DL Cửa Lò cho biết:“Chuẩn bị cho mùa du lịch công ty chúng tôi đã sửa chữa nâng cấp trang thiết bị của doanh nghiệp gồm các loại xe chuyên dụng, xe vận chuyển rác, thùng đựng rác mỹ thuật trên các công viên, tuyến phố. Công ty cũng đã hợp đồng thêm 50 lao động thời vụ để đảm bảo cho công tác vệ sinh trong mùa du lịch.”

Mục tiêu hướng đến của Cửa Lò là sẽ trở thành Thành phố du lịch biển xanh – sạch – đẹp trong năm 2012. Để làm được điều đó, những đơn vị như công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò phải là đơn vị tiên phong. Ngoài ra rất cần được sự ủng hộ, đầu tư mạnh mẽ hơn từ các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội, nhất là ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân và du khách khi đến với Cửa Lò./.

Theo: Mỹ Hạnh