Cửa Lò: Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử tại các vùng biển đảo

Đăng ngày 25/03/2014

 

Bộ đội Đảo Ngư tuần tra trước ngày bầu cử. Ảnh: Tạ Nhật

Phường Nghi Thủy là một trong những phường của thị xã Cửa Lò có đông ngư dân làm nghề khai thác hải sản xa bờ. Theo thông lệ, bà con thường ra khơi lúc chiều tối và trở về vào sáng sớm. Như vậy, bà con vẫn có thể tham gia bầu cử đúng thời gian. Tuy nhiên, không chủ quan trước tình hình thực tế, cũng như để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của ngư dân trong ngày trọng đại của đất nước, Ban bầu cử của phường đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng đội tàu thuyền cho đến ngày bầu cử. Điều đặc biệt ở đây, ban bầu cử đã phối hợp chặt chẽ với hội nông dân phường để quán triệt nội dung và cách thức tiến hành bầu cử, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cử tri là ngư dân được phát huy quyền làm chủ của mình.Ông Dương Ngọc Xô , Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết: “Do tính đặc thù nên hội đồng bầu cử phường đã quán triệt một cách sâu rộng trong nhân dân và trong cử tri để đảm bảo được ngày bầu cử. Vì đây là dân biển, thường đi biển vào các ngày. Bà con, cử tri cũng thống nhất cao với kế hoạch là chiều ngày 21, toàn bộ tàu thuyền sẽ về nghỉ, sáng ngày 22, sau khi khai mạc xong, bà con sẽ tiến hành bỏ phiếu, và đến 1 giờ trưa sẽ đi biển. Chúng tôi cũng rất phấn khởi, khi được sự quan tâm của hội nông dân và ban bầu cử của phường đã chỉ đạo như vậy”.

Bên cạnh đặc thù có nhiều ngư dân sinh sống, trên địa bàn Cửa Lò còn có 2 đơn vị đảo Mắt và đảo Ngư. Do yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng như điều kiện đi lại khó khăn, do vậy, công tác bầu cử của 2 đơn vị này được Hội đồng bầu cử họp bàn, lên kế hoạch cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, chiến sĩ 2 đảo vừa có thể tham gia bầu cử nhưng vẫn làm tròn nhiệm vụ chính trị bảo vệ an ninh biển đảo. Ông Hoàng Đức Cường, Bí thư thị ủy – Chủ tịch Hội đồng bầu cử thị xã Cửa Lò nói: “Về nội dung và nhiệm vụ bầu cử đối với đơn vị đảo Ngư và đảo Mắt, thị xã đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Ủy ban bầu cử của thị xã đã mời lãnh đạo của đảo Ngư và đảo Mắt vào để quán triệt, xác định yêu cầu, xác định nội dung và giao nhiệm vụ tổ chức bầu cử ở 2 đảo này đạt kết quả cao nhất. Riêng đảo Mắt thì tổ chức bỏ phiếu tại thùng phiếu ở đảo Mắt và sau đó chuyển vào trên địa bàn phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Còn đảo Ngư thì mời toàn bộ cán bộ, chiến sỹ bầu cử tại địa bàn phường Nghi Thủy”.

Chỉ còn không đầy 1 tuần nữa, ngày hội bầu cử sẽ diễn ra. Với sự chuẩn bị chu đáo của thị xã Cửa Lò, tin rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp sẽ thành công tốt đẹp, đúng với nguyện vọng của tất cả cử tri./.

Theo: Thanh Vân