Cửa Lò: Triển khai các phương án đảm bảo ANTT cho lễ hội Du lịch Cửa Lò 2013

Đăng ngày 20/03/2014

 

Lễ hội du lịch Cửa Lò luôn thu hút hàng ngàn người từ các địa phương đến tham gia. Với số lượng người tăng đột biến như vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự là một công tác quan trọng được đặt lên hàng đầu. Do đó, thị xã Cửa Lò đã lên phương án huy động toàn bộ lực lượng công an thị xã, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang khác trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho những người có mặt, đặc biệt là trong đêm lễ hội. Song song với đó, còn có sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát 113 và một số phòng ban Công an tỉnh để các phương án bảo vệ được triển khai có hiệu quả. Thượng tá Hồ Minh Thắng – trưởng công an thị xã Cửa Lò cho biết: “Để đảm bảo cho đêm lễ hội, về phía công an chúng tôi sẽ triển khai phương án cấm đường, chốt các ngả đường cách trung tâm thị xã từ 200 – 300m, tạo cho xung quanh quảng trường thông thoáng về các phương tiện giao thông để thông thoáng cho người đi bộ và để khi có sự việc xảy ra thì có cơ sở, có địa bàn để bố trí các phương án bảo vệ”.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho du khách trong những ngày diễn ra lễ hội, thị xã còn chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh xuyên sốt mùa du lịch. Ngay từ đầu mùa, công an thị xã Cửa Lò đã triển khai các lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng an ninh cơ sở. Bên cạnh đó, công an thị xã đã thông qua việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện ANTT nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh lại hoạt động của các cơ sở này. Đã có gần 40 cơ sở được kiểm tra, và cho thấy, hầu hết các chủ kinh doanh đều có ý thức trong việc đảm bảo an ninh cho khách hàng và cho chính mình. Bà Trần Thị Thu – khách sạn Thùy Trang – phường Nghi Hương – thị xã Cửa Lò nói: “Cũng được đi học, cũng được hiểu về đã làm nghề du lịch thì trước tiên là phải đảm bảo ANTT trước, sau là là phải đón tiếp khách đầy đủ, lịch sử, khiêm tốn, thật thà và tuyển nhân viên cũng thế. Có tình huống nghi vấn thì mình phải báo cho công an phường”.

Một mặt nâng cao ý thức tự giác trong vấn đề bảo đảm ANTT cho các đơn vị, các nhân kinh doanh dịch vụ du lịch và nhân dân trên địa bàn, công an của các phường còn tích cực giải quyết những vấn đề đã tồn tại, nổi lên trên địa bàn mình quản lý. Trung tá Trần Hữu Mai – Trưởng công an phường Thu Thủy – một trong những phường trọng điểm du lịch của thị xã Cửa Lò cho biết: “Năm nay chúng tôi tập trung chỉ đạo phải giải quyết về cơ bản vấn đề xe điện vi phạm hành lang ATGT. Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chúng tôi tập trung các loại đối tượng trộm cắp trong khách sạn, nhà nghỉ, các đối tượng đánh nhau, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn nhằm giữ ổn định tình hình trong mùa du lịch”.

Những phương án cụ thể cùng với sự đấu tranh quyết liệt của các hệ thống chính trị, trong đó, nòng cốt là lực lượng công an, an ninh cơ sở, thị xã Cửa Lò sẽ có một lễ hội du lịch an toàn, trật tự, và tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi về nghỉ dưỡng tại đây./.


.
Theo: Thanh Vân