Cửa Lò: Trên 160 chị em được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Đăng ngày 29/06/2020

Nằm trong chiến dịch truyền thông, tư vấn cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số Thị xã Cửa Lò năm 2020. Sáng ngày 29/6, tại phường Nghi Tân – đơn vị đầu tiên triển khai chiến dịch, đã có trên 160 lượt chị em được khám tư vấn, và cấp thuốc miễn phí.

Trong đợt truyền thông, tư vấn cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số Thị xã Cửa Lò năm 2020, sẽ có 3 phường được thụ hưởng chương trình Đề án 52 của Chính Phủ gồm : Nghi Tân, Nghi Thu, và Thu Thủy. Trong chiến dịch này, chị em 3 phường trên sẽ được khám phụ khoa, khám thai; Soi màu chẩn đoán hình ảnh cổ tử cung; Siêu âm đầu dò âm đạo; và Cấp thuốc điều trị cho các đối tượng bị viêm nhiễm, đặt dụng cụ tử cung. Tư vấn, thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại; Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí.

Với mục tiêu: đạt 65% chỉ tiêu kế hoạch về đặt dụng cụ tử cung của năm, đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch về thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai của năm, và đảm bảo trên 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS – KHHGĐ và các dịch vụ nâng cao chất lượng Dân số trong chiến dịch. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên tại phường Nghi Tân đã có 160 lượt chị em được khám tư vấn, và cấp thuốc miễn phí.

Đây là chương trình được Chi cục DS-KHHGĐ Tỉnh phối hợp Trung tâm DS – KHHGĐ Thị xã tổ chức góp phần nâng cải thiện và nâng cao sức khỏe cư dân biển, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dân số để thu hút và khuyến khích ngư dân làm ăn lâu dài trên biển, vừa phát triển kinh tế, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Tổ quốc./.

 

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật