Cửa Lò trao tặng 110 triệu đồng ủng hộ xã miền núi nghèo Nghĩa Thọ

Đăng ngày 18/01/2021

Chiều ngày 18/1, Đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị xã Cửa Lò do đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã tới xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn trao quà nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Cùng đi với đoàn có các đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã, Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã, Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng ban liên quan. 

Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 này, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị xã Cửa Lò đã trao 70 bộ bàn ghế cho học sinh trường Tiểu học xã Nghĩa Thọ, 1 bộ loa máy cho UBND xã Nghĩa Thọ và 20 suất quà cho 20 hộ nghèo xã Nghĩa Thọ…với tổng số tiền 110 triệu đồng.

Nghĩa Thọ là một xã nghèo của huyện Nghĩa Đàn, có tỷ lệ hộ nghèo cao, từ năm 2014 đến nay, hàng năm Thị xã Cửa Lò đều thực hiện chương trình hỗ trợ cho xã nghèo Nghĩa Thọ, nhằm giúp đỡ cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về nhà ở nhằm xóa nhà tranh tre, dột nát, tạm bợ. Ngoài việc hỗ trợ nhân dân về nhà ở, bò sản xuất thì Thị xã Cửa Lò còn tặng 100 suất quà với số tiền 60 triệu đồng. Nhờ vậy, đến nay Cửa Lò đã hỗ trợ cho 19 hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Nghĩa Thọ về nhà ở với số tiền 380 triệu đồng, và đã có 16 hộ thoát được nghèo./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh