Cửa Lò tổng kết và trao giải Liên hoan tiếng hát làng Sen 2019, Liên hoan truyền thanh cơ sở 2018

Đăng ngày 10/05/2019

Chiều ngày 10/5, thị xã Cửa Lò đã tổng kết và trao giải Liên hoan tiếng hát làng Sen năm 2019 và Liên hoan truyền thanh cơ sở năm 2018. Về tham dự có: Đ/c Nguyễn Thị Dung- UVBTVTU- Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện các ban, ngành có liên quan và các đơn vị tham gia liên hoan tiếng hát làng Sen, Liên hoan truyền thanh cơ sở

Tin hoi thao.00_02_08_07.Still018

Liên hoan tiếng hát làng Sen lần này có 10 đội nghệ thuật quần chúng gồm: Cơ quan Khối dân, Trường Cao đẳng du lịch thương mại Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng người có công với Cách mạng Nghệ An và 7 phường tham gia. Thời lượng mỗi chương trình từ  20- 25’ với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác kính yêu; thông qua các hình thức như: đơn ca, song ca, hát múa tập thể.v.v.

Sau hai đêm thi đầy sôi động, liên hoan đã mang lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và du khách gần xa. BTC đã trao giải 01 giải nhất cho đơn vị phường Thu Thủy; 03 giải nhì cho các đơn vị Nghi Tân; Nghi Thu và cơ quan Khối dân; Giải 3 cho các đơn vị: Nghi Hòa; Nghi Thủy và Nghi Hải.

Tin hoi thao.00_03_30_16.Still020

Tin hoi thao.00_04_26_01.Still021

Đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ hết sức ý nghĩa của thị xã Cửa Lò nhằm hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác; 112 năm du lịch Cửa Lò và 25 năm ngày thành lập thị xã. Đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động sau những ngày làm việc căng thẳng có cơ hội giao lưu cũng như thể hiện niềm đam mê đối với nghệ thuật. Đây cũng là dịp để lựa chọn và tìm ra những gương mặt cộng tác viên xuất sắc cho phong trào Văn nghệ quần chúng thị xã, đồng thời chọn các tiết mục, chương trình có chất lượng nghệ thuật cao đại diện cho thị xã Cửa Lò tham gia Tiếng hát làng sen cấp tỉnh năm 2019.

Còn ở Liên hoan truyền thanh cơ sở thị xã Cửa Lò lần thứ V, năm 2018 có 7/7 phường tham gia ở 3 thể loại: Chương trình tổng hợp, phóng sự thu thanh và gương người tốt việc tốt. Kết quả, ở thể loại: Chương trình tổng hợp, giải nhất được trao cho đơn vị Nghi Hương, giải nhì thuộc về Nghi Hòa. Ở thể loại: Phóng sự thu thanh, giải nhất được trao cho tác phẩm: Câu lạc bộ dân ca – Mô hình cần nhân rộng của đơn vị phường Nghi Thủy, giải nhì được trao cho  tác phẩm: Nghi Hương- Phát triển kinh tế gắn với xây dựng văn minh đô thị của đơn vị  Nghi Hương. Ở thể loại Gương người tốt việc tốt: giải nhất được trao cho tác phẩm: Trương Thị Hiền – Gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi  của đơn vị Nghi Tân, giải nhì được trao cho tác phẩm: Gương sản xuất kinh doanh giỏi Trần Văn Du của đơn vị Nghi Hòa

 8

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Dung trao giải nhất cho 3 thể loại của 3 đơn vị: Nghi Hương, Nghi Thủy và Nghi Tân

A Thọ

Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin Thị xã trao giải nhì cho 3 thể loại của 2 đơn vị: Nghi Hòa và Nghi Hương

Phan Thành- Ngọc Ánh