Cửa Lò tổng kết tuần lễ khai trương du lịch năm 2022

Đăng ngày 29/04/2022

Tối ngày 29/4, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức tổng kết tuần lễ khai trương du lịch năm 2022. Về phía đại biểu tỉnh có các đồng chí: Quách Thị Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao; Nguyễn Thị Thành An- Phó Giám đốc Sở Du lịch…. Về phía thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị và 7 phường cùng dự.

Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm nay bắt đầu diễn ra từ ngày 08-29/4/2022 với chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao hết sức sôi nổi, đặc sắc như Lễ khai mạc du lịch năm 2022 với chương trình nghệ thuật hoành tráng và màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút được diễn ra vào tối ngày 08/4; Lễ hội âm nhạc đường phố; Giải thi đấu cờ người;Chương trình nghệ thuật Về miền ví dặm; Giải bóng chuyền nằm trong khuôn khổ đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX…

Phát biểu tổng kết tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022, đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND thị xã cho biết, theo thống kê, trong tuần lễ khai trương du lịch, Cửa Lò đã đón trên 100.000 lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu du lịch đạt trên 100 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui cho du lịch Cửa Lò sau 2 năm tạm đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù còn nhiều khó khăn nhưng thị xã sẽ tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, công tác tuyên truyền, quảng bá, công tác VSMT, an ninh trật tự.. để đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương khi về với Cửa Lò.

Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong tuần lễ khai trương du lịch mới, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh, để có được những kết quả trên là có sự nổ lực của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, đặc biệt có sự đồng thuận của nhân dân, các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn thị xã và một điều hết sức quan trọng đó là có được sự tin tưởng, ủng hộ của du khách thập phương đã dành tình cảm yêu mến cho phố biển xinh đẹp Cửa Lò. Trong thời gian tới, cấp uỷ chính quyền, các doanh nghiệp và nhân dân thị xã sẽ không ngừng đổi mới  tư duy, tiến tới đưa du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển và vươn xa, bền vững…

Tại lễ tổng kết tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyết khích cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi Thuyết minh viên giỏi; 02 giải khuyết khích, 05 giải ba, 03 giải nhì, 01 giải nhất tại cuộc thi Đầu bếp giỏi Cửa Lò năm 2022; 02 giải ba, 01 giải nhì, 01 giải nhất cho các cờ thủ tại giải thi đấu Cờ người thị xã Cửa Lò năm 2022.

Dịp này, UBND TX Cửa Lò cũng đã khen thưởng cho 19 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2022./.

Phan Thành- Duy Quý