Cửa Lò tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023).

Đăng ngày 09/08/2023

Chiều ngày 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Cửa Lò tổ chức tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023) và triển khai tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2023. 

Cửa Lò hiện có 190 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 46 người ở thế hệ thứ 2 và 7 cháu thế hệ thứ 3, trong những năm qua, các cấp, ngành và nhân dân thị xã đã tích cực quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.Đặc biệt trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam Thị xã đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với nạn nhân da cam. Theo đó, Hội đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Xuân Tuất ở phường Nghi Hải, trao học bổng cho cháu Nguyễn Hoàng Linh An con nạn nhân, tặng hàng chục suất quà cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…với tổng số tiền 65 triệu đồng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã được xem lại hình ảnh về lịch sử của ngày 10/8/1961, Đồng thời, thảo luận sẻ chia những tâm tư tình cảm của mình khi là những nạn nhân da cam gặp phải. Song họ đã kiên cường, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, có những người họ còn vươn lên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi…

Thông qua buổi tọa đàm, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị xã mong muốn kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng quan tâm chăm lo cho các nạn nhân cũng như con cái của họ. Qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công với đất nước, nêu cao truyền thống “Thương người như thể thương thân”.

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị xã đã trao 11 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 11 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật