Cửa Lò: Tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương, cùng em đến trường”

Đăng ngày 09/08/2023

Chiều ngày 9/8, Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức chương trình: “Chia sẻ yêu thương, cùng em đến trường”. Sự kiện này được diễn ra nhằm động viên, hỗ trợ cho các em học sinh là con em đoàn viên công đoàn trên địa bàn thị xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; Nguyễn Văn Dần- Phó Ban Dân vận Thị ủy; Nguyễn Đức Tình- Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Hoàng Thị Hải Yến- Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy; đại diện các đơn vị tài trợ; Lãnh đạo, chuyên viên, UV BCH Công đoàn Liên đoàn Lao động, Phòng GDĐT thị xã; đại diện các đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc cùng dự.


Dịp này, LĐLĐ thị xã cùng các đơn vị tài trợ như: Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Cửa Lò, Bảo hiểm xã hội Cửa Lò, doanh nghiệp tư nhân Sơn Huyền… cùng các đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc đã dành tặng 48 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 48 em học sinh là con các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi ở độ tuổi từ mầm non đến THCS trên địa bàn thị xã.

 

Cũng nằm trong khuôn khổ của chương chương trình, các em còn được tham gia “Diễn đàn kỹ năng sống tuổi thơ” do giảng viên Nguyễn Thị Lệ Thủy- Chuyên gia tâm lý Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Trung tâm Phát triển kỹ năng thanh thiếu nhi- Báo Thiếu niên và Nhi đồng truyền giảng và tham gia chương trình Teabuilding, chơi các trò chơi tại khu vui chơi.

Chương trình đã được diễn đã kịp thời san sẻ một phần khó khăn, vất vả về vật chất cho các em trước thềm năm học mới, đồng thời tạo cho các em có cơ hội được giao lưu, tham gia các hoạt động vui chơi ý nghĩa, từ đó giúp các em có thêm niềm tin yêu và động lực vươn lên trong học tập, góp phần đưa các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Phan Thành- Duy Quý