Cửa Lò: Tổ chức tiết học giao lưu kết nối với chủ đề“ Bảo vệ môi trường”

Đăng ngày 05/10/2022

Chiều ngày 5/10, Trường Tiểu học Nghi Thu đã tổ chức tiết học giao lưu kết nối với chủ đề ” Bảo vệ môi trường”, tham gia dự giờ lớp học có lãnh đạo Phòng GD- ĐT Thị xã Cửa Lò, hiệu trưởng, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn Thị xã.

Tiết học giao lưu kết nối được phối hợp tổ chức giữa 3 điểm cầu gồm: Trường Tiểu học Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò, Trường tiểu học Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và Trường tiểu học Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Với chủ đề: Bảo vệ môi trường, tiết học đã dành thời gian để 3 lớp học sinh khối 5 của 3 trường tham gia 3 hoạt động đó là: Giới thiệu về trường và địa phương em; Thực trạng và biện pháp để bảo vệ môi trường; và Chung tay bảo vệ môi trường. Các em học sinh của 3 trường đã tham gia tiết học với các hoạt động bằng cách lật mảnh ghép, trả lời câu hỏi, phóng viên hỏi, các bạn trả lời các nội dung xoay quanh chủ đề ” Bảo vệ môi trường”. Đặc biệt, tại tiết học này, trường Tiểu học Nghi Thu đã không chỉ giới thiệu cho học sinh của nhà trường hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường nói chung, môi trường biển Thị xã Cửa Lò nói riêng. Khi mà hiện nay, thị xã Cửa Lò đang nỗ lực triển khai mọi biện pháp để bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là, vận động bà con dỡ bỏ hơn 200 ki ốt kinh doanh trên bãi biển, trả lại cho môi trường biển thêm xanh, sạch, đẹp…

Thông qua tiết học giao lưu kết nối này nhằm giúp cho các em học sinh ở các địa phương được biết và hiểu thêm về thực trạng môi trường sống xung quanh các em, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường.Tham gia sân chơi bổ ích, lý thú, có cơ hội kết nối giao lưu, học hỏi, làm quen với học sinh giữa các trường huyện, tỉnh bạn, bồi dưỡng tinh thần đoàn kết, nhân ái, để từ đó thêm yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật