Cửa Lò tổ chức thành công giải đua thuyền mở rộng năm 2014

Đăng ngày 02/05/2014

Tham gia giải đua thuyền truyền thống Cửa Lò mở rộng năm nay có 8 đội tuyến đến từ 7 phường trên địa bàn thị xã và đội tuyến xã Hưng Lợi huyện Hưng Nguyên. Các đội được chia làm 2 bảng thi đấu để chọn 4 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào chung kết. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình chào mừng lễ hội du lịch và 20 năm thành lập Thị xã Cửa Lò nên công tác chuẩn bị cho giải đấu này được các ban ngành, địa phương đặc biệt chú trọng.Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Cửa Lò cho biết: “Ngoài chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và dịa phương thì môn đua thuyền còn có ý nghĩa khơi dậy bản sắc dân tộc của địa phương, vùng miền, của người dân Cửa Lò. Phải nói rằng giải đua thuyền năm nay các đội tập luyện rất chu đáo, công phu nên chất lượng chuyên môn rất cao”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức thì trình độ của các đội tuyến năm nay gần như tương đương nhau. Mỗi thuyền đua có 18 vận động viên là những ngư dân khỏe, trẻ được lựa chọn từ các địa phương. Mục đích của giải đấu này nhằm tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân cũng như du khách khi về với Cửa Lò. Đây cũng là môn thể thao giúp ngư dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết để giúp nhau khi vươn khơi đánh bắt hải sản.

Sau 1 buổi tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyến phường Nghi Hòa, giải nhì phường Nghi Tân và giải ba được trao cho đội tuyến xã Hưng Lợi huyện Hưng Nguyên.Anh Nguyễn Hữu Thái, Vận động viên đội chèo bơi phường Nghi Hòa nói : “Ngày hôm nay đội Nghi Hòa đạt giải nhất có ý nghĩa hết sức quan trọng vì đã giữ được cúp vô địch ở lại địa phương bởi vì trong giải này chúng ta còn mời nhiều địa phương khác. Cảm xúc của tôi rất là vui sướng, thứ nhất là vui sướng của thuyền viên, đặc biệt hơn nữa là của nhân dân thị xã Cửa Lò, tạo không khí sôi nổi chào mừng 20 năm thành lập thị xã”.

Giải đua thuyền truyền thống Cửa Lò mở rộng năm 2014 được tổ chức thành công và thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham gia. Hoạt động này cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và thu hút du khách về với Cửa Lò ngày một nhiều hơn ./.

Hữu Lương – Đậu Thuận – Ngọc Ánh