Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động báo cáo viên, giảng viên kiêm chức, bản tin nội bộ năm 2023

Đăng ngày 29/12/2023

Chiều 29/12, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động báo cáo viên, giảng viên kiêm chức, bản tin nội bộ và dư luận xã hội  năm 2023. Các đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Thanh Thủy – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã đồng chủ trì hội nghị. 

Năm qua, đội ngũ báo cáo viên đã chủ động xây dựng chương trình sát thực gắn với nhiệm vụ chính trị của thị xã. Tuyên truyền quán triệt các chuyên đề, đặc biệt là tổ chức quán triệt rộng rãi trong toàn Đảng, toàn dân chuyên đề 2023 ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước » kết hợp giới thiệu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chỉ đạo đổi mới và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, để lại ấn tượng tốt trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền về Lễ hội áo dài Hoa Cúc Biển, khai trương du lịch Cửa Lò và tuyên truyền thay mới 580 xe ô tô điện bằng 278 xe ô tô điện đảm bảo đạt chuẩn, đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động trong chuỗi du lịch. Nội dung thông tin cô đọng, có chiều sâu. Câu lạc bộ thời sự thị xã được kiện toàn, chất lượng sinh hoạt được nâng cao.

Đội ngũ giảng viên kiêm chức có trình độ chuyên môn, trách nhiệm, tâm huyết, đầu tư, đổi mới trong giảng dạy đã thu hút học viên trong việc tiếp thu bài giảng. Trong năm, đội ngũ giảng viên kiêm chức đã dạy 59 lớp với gần 8 ngàn học viên tham gia. Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên kiêm chức ngày càng được nâng lên, phương pháp giảng dạy có nhiều đổi mới, sáng tạo, nội dung bài giảng phong phú, có sự liện hệ sát với thực tiễn thị xã và cơ sở; hệ thống giáo án và giáo án điện tử được biên soạn, bổ sung kịp thời, chính xác, đảm bảo tính Đảng, tính khoa học, tính thực tiễn.

Đối với hoạt động bản tin nội bộ, ban biên tập đã chủ động tham mưu, bám sát đề cương, phục vụ tuyên truyền mỗi tháng 01 số, mỗi số 300 quyển với nội dung phong phú, bản in đẹp, hấp dẫn. Hầu hết, các bài viết trên bản tin có chất lượng, các tác phẩm thơ, nhạc góp phần tạo sức hút cho bản tin. Hoạt động của cộng tác viên dư luận được duy trì nề nếp, hiệu quả, các thông tin được phản ánh kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung và chia sẻ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên tại cơ sở. Bên cạnh đó, tập trung vào phương hướng hoạt động cho năm 2024 đó là chú trọng đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền.

Dịp này, BTV Thị ủy khen thưởng 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo cáo viên, giảng viên kiêm chức; 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bản tin nội bộ; 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng tác viên dư luận xã hội.

                                         Nguyễn Hương – Ngọc Ánh