Cửa Lò tiếp nhận thêm 60 công dân về thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn

Đăng ngày 11/10/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò, vào lúc 3h sáng ngày 11/10, đơn vị tiếp tục tiếp nhận 60 công dân về thực hiện cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến số 5 thuộc Nhà nghỉ Kiểm toán thị xã Cửa Lò.

Được biết 60 công dân này đều trở về từ thành phố HCM và tỉnh Bình Phước bằng phương tiện tự phát. Sau khi tiếp nhận số công dân này tại cầu Bến Thủy 2, Sở giao thông vận tải Nghệ An đã hỗ trợ đưa các công dân về điểm cách ly tại nhà nghỉ Kiểm Toán thị xã Cửa Lò và bàn giao lại cho Ban chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò tiếp nhận, quản lý.

Các công dân này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi đã 3, 4 tháng nay không có việc làm do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, đồng tiền tích trữ đã cạn kiệt, phải vượt hàng ngàn cây số, xuyên ngày đêm để trở về quê hương.

Như vậy, hiện tại Bệnh viện dã chiến số 5 Cửa Lò do ban chỉ huy Quân sự thị xã quản lý đã tiếp nhận tổng 326 công dân về thực hiện cách ly tập trung trong đợt này. Các công dân sẽ thực hiện việc cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định là 14 ngày và được miễn phí hoàn toàn chi phí sinh hoạt như ăn, ở, điện nước…

Phan Thành