Cửa Lò: Thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin

Đăng ngày 09/08/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), sáng ngày 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin TX Cửa Lò đã tới thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn 2 phường Nghi Tân và Nghi Hải.

Theo đó, được sự uỷ quyền của Hội nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tỉnh Nghệ An, đoàn công tác của Hội nạn nhân chất độc da cam Thị xã đã trao 2 suất quà, mỗi suất quà là 500.000đ tiền mặt cho hai anh em ruột là anh Trần Đình Chiến và chị Trần Thị Thắng, con của bà Trần Thị Dung ở khối 2, phường Nghi Tân. Cả anh Thắng và chị Chiến đều là nạn nhân chất độc da cam, có sức khỏe tâm thần không bình thường và không có khả năng lao động.

Sáng cùng ngày, thay mặt Tổ chức Cứu trợ Y tế và Kỹ thuật cho Việt Nam, Lào, Cam Phu Chia- gọi tắt là MSA VLC, đoàn đã trao xe lăn cho chị Nguyễn Thị Đào, con ông Nguyễn Thanh Tùng, ở khối Hải Nam, phường Nghi Hải. Chị Nguyễn Thị Đào là nạn nhân chất độc da cam, bị mất hoàn toàn trí lực và sức khỏe.

Việc thăm hỏi, trao quà động viên các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin nhân kỷ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” (10/8/1961- 10/8/2022) là hoạt động thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, giúp các gia đình nạn nhân vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về thảm họa da cam, cùng chung tay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân./.

Phan Thành- Tạ Nhật