Cửa Lò tham gia trực tuyến “Tuần lễ phát động hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Đăng ngày 01/10/2023

Sáng ngày 01/10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động trực tuyến “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”.Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Khuyến học tỉnh, cùng một số ban, ngành liên quan. Tại điểm cầu thị xã Cửa Lò có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức thị xã và đông đảo cán bộ lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên trang Facebook “Nghệ An – Học tập suốt đời”, và nhận được sự theo dõi của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tất cả các cấp học trên toàn tỉnh.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

Qua lễ phát động, nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được tiếp cận với các nguồn tài liệu mở để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển Nghệ An nói riêng và đất nước nói chung./.

Phan Thành- Tạ Nhật