Cửa Lò tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống Covid- 19

Đăng ngày 31/07/2020

Sáng ngày 31/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo. Chủ trì tại điểm cầu Cửa Lò có đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã.

Theo báo cáo, tổng số ca nhiễm Covid – 19 trên thế giới đã vượt mốc 17 triệu trường hợp, trong đó có 670.000 ca tử vong. Tại Việt Nam, đến thời điểm này ghi nhận có 509 trường hợp, trong đó có 93 trường hợp mắc mới. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ bùng phát và lây lan trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Nghệ An rất lớn và khó lường, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

 Riêng đối với thị xã Cửa Lò, theo rà soát của các cơ quan chức năng hiện có 277 trường hợp đi từ vùng dịch trên cả nước về địa phương trong vòng 14 ngày (từ sau ngày 12/7/2020) đang được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, thì hiện nay, thị xã tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid- 19 trong tình hình mới. Trước mắt, thị xã chỉ đạo các đơn vị liên quan cập nhật thường xuyên, liên tục đầy đủ chính xác diễn biến tình hình dịch bệnh; Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước diễn biến mới của dịch bệnh; Tập huấn nâng cao kỹ năng sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phun khử khuẩn. Tiếp tục duy trì các cơ sở cách ly tập trung, xây dựng phương án sẵn sàng mở rộng các khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã khi có yêu cầu…

Đàm Hiền – Tạ Nhật