Cửa Lò tham dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống Covid – 19

Đăng ngày 08/09/2021

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chiều ngày 8/9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid  -19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống Covid – 19. Tham dự hội nghị có 08 điểm cầu, gồm: TP Vinh, Tx Cửa Lò, các huyện: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành và Quế Phong. Đồng chủ trì tại điểm cầu thị xã Cửa Lò có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó BT Thị Ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Tham dự hội nghị còn có: Đồng chí Lê Thanh Long – Phó BT Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã; Các PCT UBND thị xã; Thành viên trong BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 và Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid -19 thị xã.

Tại điểm cầu Cửa Lò, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian qua trên địa bàn. Theo đó, Cửa Lò hiện có 63 trường hợp là công dân của các phường bị nhiễm Covid – 19, trong đó, Nghi Thủy có 41 trường hợp ; Nghi Thu có 14 trường hợp; Nghi Tân có 5 trường hợp và Nghi Hải có 3 trường hợp. Đến nay đã có 14/63 bệnh nhân được chữa khỏi, trở về địa phương và tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà. Tiến hành lấy 14.206 mẫu PCR cho các trường hợp ngoài cộng đồng để sàng lọc các trường hợp cách ly và các trường hợp nghi ngờ theo quy định. Tổ chức test nhanh tầm soát cho toàn bộ phường Nghi Thủy, Nghi Thu, Nghi Tân và một số khu vực trên địa bàn phường Nghi Tân, Nghi Hải và Thu Thủy. Về công tác tiêm Vắc xin Covid – 19: Đến nay đã tổ chức tiêm được 11 đợt với hơn 4. 600 lượt người tiêm. Đã khảo sát, thành lập 03 điểm cách ly tập trung của thị xã và 15 điểm cách của phường. Số người đang cách ly trên địa bàn còn 318 trường hợp.

Tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã đã kiến nghị với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid  -19 tỉnh Nghệ An sớm có chủ trương chuyển thực hiện Chỉ thị cho phù hợp với tình hình của địa phương; Hỗ trợ thêm Bộ test nhanh cho thị xã để triển khai test tầm soát định kỳ và triển khai tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao, các trường hợp nghi ngờ; Tiếp tục quan tâm hỗ trợ tiêm vacxin cho thị xã để tiêm cho một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn, lực lượng thanh niên tình nguyện, lực lượng tuyến đầu, các đơn vị hỗ trợ bệnh viện dã chiến và bà con tiểu thương./.

Đàm Hiền – Duy Quý